Bếp nướng củi

Bên cạnh việc sử dụng các loại bếp nướng bằng gas hay bằng điện, thì bếp nướng củi cũng đang là sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Đây là loại bếp có kích thước lớn, thường được sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn, hay những địa điểm phục vụ ăn uống tại nước ta hiện nay. Bếp nướng củi sẽ góp phần giúp cho quá trình chế biến thức ăn được an toàn, thơm ngon hơn.

1. Nhu cầu sử dụng bếp nướng củi của người dân hiện nay

Nước ta đang trong thời kỳ hội nhập với thế giới nên nền kinh tế cũng đang dần phát triển với rất nhiều ngành nghề đa dạng. Trong đó, xu hướng kinh doanh về ăn uống đang được số đông người dân quan tâm hiện nay.

Có rất nhiều nhà hàng, quán ẩm thực, địa điểm phục vụ ăn uống được xây dựng ở khắp nơi trên cả nước để đáp ứng kịp thời nhu cầu của dân ta và khách nước ngoài.

Để góp phần giúp cho việc chế biến món ăn thuận lợi, an toàn hơn cho cơ sở của mình thì có rất nhiều nơi đã chọn cho mình các loại vật dụng hiện đại, tiện nghi để sử dụng. Trong đó, bếp nướng củi là loại bếp có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp để luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Vì thế, việc tìm hiểu và sử dụng loại bếp nướng này đang chính là nhu cầu quan trọng được tất cả người dân hiện nay quan tâm.

2. Cấu tạo và cách sử dụng của bếp nướng củi

Bếp nướng củi sẽ có cấu tạo bao gồm thân bếp, chân bếp, vỉ nướng làm bằng inox. Bộ phận chỉnh độ cao thấp của vỉ nướng trên khay chứa than củi ở giữa. Hệ thống chụp hút khói phía trên cùng được thiết kế riêng cho loại bếp này.

Cách sử dụng bếp nướng than củi:

Để sử dụng bếp nướng củi nhà hàng này thì chúng ta cần đặt than củi vào khay chứa tha, nhóm lửa để than cháy đều. Khi than đã chuyển sang màu đỏ rực đều thì chúng ta đặt vỉ nướng lên phía trên đúng vị trí của nó. Sau đó chúng ta cho những loại thức ăn đã ướp lên vỉ nước. Chú ý trong quá trình nướng thì chúng ta phải điều chỉnh độ cao thấp của vỉ và trở bề thức ăn để giúp cho món ăn của ta nướng được chín đều và thơm ngon hơn. Khi thức ăn chín vàng thì chúng ta gấp ra ngoài và tiếp tục cho lượng thực phẩm khác vào nướng tiếp.

3. Đặc điểm chung của các loại bếp nướng củi trên thị trường hiện nay

Đa số những nơi ưa chuộng và lựa chọn loại bếp nướng củi đều có xu hướng chú trọng tính an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Các loại bếp nướng có những đặc điểm nổi bật chung sau đây:

– Chất liệu tốt: bếp nướng bằng than củi thường được chế tạo bằng chất liệu inox cao cấp 304, có khả năng chống gỉ sét, chống ăn mòn, chống bám bẩn của rong rêu khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

– Kích thước lớn: so với các loại bếp nướng củi thông thường sử dụng tại các hộ gia đình, thì bếp củi công nghiệp sẽ có kích thước lớn hơn, có thể nướng số lượng thực phẩm nhiều hơn để tiện lợi hơn cho việc phục vụ ăn uống hàng ngày.

– Có hệ thống xử lý khói: so với những loại bếp nướng bằng gas hay bằng điện thì loại bếp nướng than củi này sẽ bị ảnh hưởng bởi khói nhiều. Để đảm bảo vấn đề an toàn không khí tại những địa điểm ăn uống, thì các loại bếp nướng này đều có trang bị thêm hệ thống xử lý khói để tạo cảm giác thoải mái cho thực khách khi ăn.

4. Những lợi ích mà bếp nướng củi mang đến cho người sử dụng

Mỗi loại bếp nướng đều mang đến những lợi ích riêng cho người sử dụng. Tùy theo yêu cầu và sở thích của bản thân mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một loại bếp khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về những lợi ích của bếp nướng củi sau đây:

– Dễ sử dụng: bếp nướng than củi nhà hàng có cách sử dụng tương tự các loại bếp nướng truyền thống. Chúng sẽ có khay chứa than rộng nên chỉ cần đốt than bỏ vào khay, đặt vỉ nướng và để thực phẩm lên là có thể sử dụng được.

– Mồi than nhanh: đối với bếp củi này thì chỉ cần đốt than lên, trong vòng 2 phút nó có thể bắt than cháy đỏ rực toàn bộ bếp. Giúp cho việc nướng thức ăn được nhanh chóng hơn.

– Tạo món nướng hấp dẫn, thơm ngon: những loại thực phẩm được chế biến qua loại bếp nướng này sẽ có màu sắc tự nhiên, thơm ngon và trông vàng ươm đẹp mắt. Thức ăn sẽ được chín đều từ ngoài vào trong mà không sợ bị cháy khét vì nhiệt độ than của bếp củi rất đều và ổn định.

– Không sợ bay tro than: bếp nướng củi được thiết kế có máy quạt tản oxi và có bộ phận hút khói nên sẽ không có hiện tượng tro than bám vào món ăn, khói bay mịt mù như các loại bếp nướng thường.

5. Kết luận

Bếp nướng củi tuy là một vật dụng đơn giản nhưng nó có nhiều tính năng quan trọng, góp phần giúp cho quá trình nấu nướng, chế biến món ăn của nhà hàng được tiện lợi và nhanh chóng hơn. Nếu khách hàng nào có nhu cầu sử dụng các loại bếp nướng củi này thì chỉ cần liên hệ trực tiếp với trang web: thicongbep.vn để có thể chọn cho mình một sản phẩm bếp ưng ý nhất.

Tại sao nên dùng dịch vụ AVC?

Khách hàng nói gì?

Thiết kế & Thi công bếp

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Hãy liên hệ để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ: 0866.227.980

Thương hiệu phân phối

AVC là nhà phân phối được ủy quyền của các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.