Skip to main content

Thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị

webdev webdev
18 Lượt xem
0 Bình luận

Siêu thị là cửa hàng chuyên trưng bày và cung cấp hàng hóa ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông thường tại các siêu thị lớn sẽ được trang bị hệ thống bếp công nghiệp, giúp khách hàng có thể ăn uống trực tiếp tại quầy. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị trọn gói, tuy nhiên để lựa chọn được nơi uy tín là điều không hề dễ dàng 

Khái quát chung về hệ thống bếp ăn siêu thị

Siêu thị là mô hình kinh doanh lớn, phục vụ rất nhiều mặt hàng, thực phẩm với đa dạng lĩnh vực khác nhau. Mô hình bếp ăn siêu thị được thiết kế với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, có thể đáp ứng hàng trăm suất ăn mỗi ngày. Các đầu bếp sẽ chế biến nhiều món ăn, từ món Á đến món Âu để phục vụ nhu cầu của thực khách.

Thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị
Thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị

Tầm quan trọng của việc thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị

Lý do nên thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị:

  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn nguyên liệu đầu vào được kiểm tra kĩ càng, thiết kế bếp đảm bảo tính hiện đại, dễ dàng vệ sinh và thực hiện tốt vai trò của mình 
  • Các hoạt động trong khu bếp không bị chồng chéo, tiết kiệm thời gian và công sức cho người đầu bếp, từ đó tối ưu năng suất chế biến
  • Đảm bảo an toàn lao động, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng nhất để người đầu bếp làm việc
  • Thuận tiện trong quá trình giám sát và quản lý
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp khi kinh doanh, bán hàng 
Tầm quan trọng của việc thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị
Tầm quan trọng của việc thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị

Tiêu chuẩn thiết kế thi công bếp ăn siêu thị

Tiêu chuẩn thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị: 

Không gian

Không gian bếp ăn siêu thị phải được thiết kế với không gian rộng lớn, thoáng mát. Thông thường khu bếp siêu thị được thiết kế dưới dạng mở để khách hàng có thể quan sát toàn bộ quy trình chế biến, đồng thời giúp không gian trở nên sang trọng, bắt mắt hơn. 

Ánh sáng

Hệ thống ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng, giúp người đầu bếp có thể phục vụ các hoạt động một cách tốt nhất, hạn chế những tai nạn, sự cố đáng tiếc xảy ra khi nấu nướng. Hệ thống siêu thị được bố trí trong những tòa nhà lớn, không có nguồn sáng tự nhiên nên hệ thống đèn điện cần đảm bảo đủ công suất. 

Tiêu chuẩn về ánh sáng
Tiêu chuẩn về ánh sáng

Hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió, hút mùi cần được thiết kế chuẩn, bố trí hợp lý để không gian luôn thoáng mát, tạo điều kiện và môi trường tốt nhất để người đầu bếp làm việc, sáng tạo. 

Hệ thống điện, gas

Hệ thống điện, gas cần được những chuyên gia lắp đặt, thiết kế khoa học, đảm bảo tiêu chí về an toàn, hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải như chập điện, cháy nổ,… Ngoài ra, hệ thống điện gas cũng cần được bảo trì thường xuyên để kịp thời xử lý sự cố. 

Hệ thống điện gas
Hệ thống điện gas

Hệ thống cấp thoát nước

Hệ thống cấp thoát nước nên được bố trí cách xa khu nấu nướng, đường ống dẫn làm từ chất liệu dày dặn, kích thước phù hợp với quy mô nhà hàng để tránh hiện tượng tắc nghẽn, nghẹt nước gây gián đoạn công việc kinh doanh. 

Các thiết bị bếp công nghiệp cần đầu tư trong bếp ăn siêu thị

Những thiết bị bếp công nghiệp cần đầu tư trong bếp ăn siêu thị: 

Khu bảo quản

Đây là khu vực tiếp nhận các nguyên liệu như: gạo, rau, thịt cá, hải sản,… Nhân viên phục vụ sẽ thực hiện quy trình kiểm tra về chất lượng, số lượng, sau đó phân loại thành từng nhóm hàng tương ứng

Những thiết bị cần đầu tư bao gồm: bàn Inox, kệ Inox, tủ mát, tủ đông, tủ bàn mát,… 

Tủ mát
Tủ mát

Khu sơ chế

Thực phẩm sẽ trải qua quy trình làm sạch, thái, gọt, rửa,.. tại khu sơ chế trước khi chuyển sang chế biến. Các dụng cụ, thiết bị cần đầu tư bao gồm: máy thái thịt, máy cưa xương, máy thái rau củ, bàn sơ chế, chậu rửa,… 

Thiết bị sơ chế thực phẩm
Thiết bị sơ chế thực phẩm

Khu chế biến

Đây là khu vực trung tâm của hệ thống bếp siêu thị. Người đầu bếp sẽ làm chín món ăn, thực phẩm bằng phương pháp nấu, hấp, chiên, rán,… Thiết bị bếp công nghiệp cần có bao gồm:

  • Bếp Á
  • Bếp Âu
  • Tủ nấu cơm công nghiệp
  • Bến chiên rán
  • Bếp hầm
  • Nồi nấu canh, nồi nấu cháo điện
  • Lò quay,… 
Các loại bếp nấu, nướng, hầm,...
Các loại bếp nấu, nướng, hầm,…

Khu thành phẩm

Đây là khu vực đảm nhiệm vai trò đóng gói, trang trí và trưng bày món ăn sau chế biến. Các món ăn sẽ được đặc trong quầy giữ nóng hoặc đóng gói theo từng sản phẩm, có dán tem và hạn sử dụng bên trên

Những thiết bị cần có trong khu thành phẩm:

  • Quầy giữ nóng thức ăn
  • Tủ hâm nóng thức ăn
  • Bàn Inox
  • Khay đựng
  • …. 
Kệ trưng bày
Kệ trưng bày

Khu dọn rửa

Đây là khu vực đảm nhận công đoạn cuối cùng trong dây chuyền hoạt động, sản xuất. Tùy thuộc vào đặc điểm, quy mô hệ thống bếp mà trang thiết bị dọn rửa có thể được sử dụng khác nhau: máy rửa chén, máy rửa ly, tủ sấy bát đĩa, bồn rửa công nghiệp,… 

Máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa bát công nghiệp

Các mẫu thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị

Các mẫu thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị phổ biến: 

Mẫu bếp 1 chiều

Bếp ăn siêu thị 1 chiều là loại mô hình mà trong đó các hoạt động của nhà bếp sẽ không bị đan xen, chồng chéo lên nhau. Khu bếp phân thành nhiều khu riêng biệt như: khu tiếp nhận, khu sơ chế, khu dọn rửa,… Các bộ phận có thể hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, tối ưu năng suất đem lại. 

Mẫu bếp mở

Không gian bếp mở sẽ có khu vực nấu nướng lộ thiên, vì vậy mà khách hàng có thể quan sát trực tiếp quy trình chế biến. Đây là mô hình bếp thường được ứng dụng trong siêu thị, đảm bảo yếu tố về tính thẩm mỹ, sự thông thoáng và sạch sẽ.

Mẫu bếp mở
Mẫu bếp mở

Mẫu bếp chữ L

Khu bếp chữ L phù hợp với những nhà hàng có quy mô lớn. Bếp chữ L có tính ứng dụng cao, dễ dàng bố trí nội thất, thiết bị nhà hàng, tối ưu về mặt không gian, diện tích. 

Mẫu bếp chữ U

Bếp chữ U phù hợp với chuỗi siêu thị quy mô nhỏ, không có quá nhiều không gian diện tích. Bếp chữ U được thiết kế ôm sát vào tường, phía trên sẽ tận dụng để làm tủ để đồ, đem đến khả năng tích trữ lớn. 

Mô hình bếp chữ U
Mô hình bếp chữ U

Báo giá dịch vụ thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị

Cập nhập bảng giá dịch vụ thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị:

Sản phẩm Kích thước – dung tích – khay Giá
Bếp Âu 4 họng 770 x 790 x 350/100 (mm) Đang cập nhật
Bếp Âu 6 họng 1220 x 800 x 350/100 (mm)  Đang cập nhật
Bếp Á đôi họng đất 1500mm (có quạt thổi) 1500 x 900 x 800 (mm)  Đang cập nhật
Bếp Á đôi họng đất 1800mm (có quạt thổi) 1180 x 1800 x 1000 (mm)  Đang cập nhật
Bếp hầm đôi điện từ (15kw/họng) 1200 x 800 x 550/1200mm  Đang cập nhật
Bếp hầm đơn điện từ 15kw 700 x 800 x 550/1200mm  Đang cập nhật
Tủ mát, tủ đông 250 – 2100 lít 9.800.000 – 28.000.000đ
Nồi điện (nấu phở, cháo, bánh…) 20 – 500 lít 2.400.000 – 12.900.000đ
Tủ hấp (cơm, gà, bánh, hải sản) 4 – 24 khay 6.300.000 – 28.000.000đ
Các dòng sản phẩm khác  Liên hệ  Liên hệ 
Giá trị hợp đồng thi công  Giảm giá 
100,000,000 -150,000,000 VNĐ  5% HĐ
150,000,000 -200,000,000 VNĐ  6% HĐ
200,000,000 – 300,000,000 VNĐ 8% HĐ
300,000,000 VNĐ  10% HĐ
Báo giá dịch vụ thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị
Báo giá dịch vụ thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị

Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế, thi công công nghiệp cho siêu thị

Bí quyết lựa chọn đơn vị thiết kế thi công bếp ăn siêu thị uy tín, chất lượng: 

Đơn vị uy tín nhiều năm kinh nghiệm 

Bạn hãy ưu tiên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, triển khai nhiều dự án lớn nhỏ cho nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại. Độ uy tín của thương hiệu được thể hiện qua chất lượng, số lượng công trình cũng như sự hài lòng của khách hàng 

Có bản vẽ và hợp đồng rõ ràng

Đội ngũ thi công cần có chuyên viên thiết kế tay nghề cao, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực F&B. Trước khi tiến hành thi công, lắp đặt, chuyên viên thiết kế cần có bản vẽ chính xách khu bếp để khách hàng duyệt qua. Hợp đồng cần được soạn thảo rõ ràng, cam kết đúng với bản mẫu 100% 

Có bản vẽ thiết kế và hợp đồng rõ ràng
Có bản vẽ thiết kế và hợp đồng rõ ràng

Cung cấp sản phẩm thiết bị bếp chất lượng

Đơn vị thi công cần có kho, xưởng cung cấp thiết bị bếp chất lượng. Các dòng sản phẩm là hàng chính hãng 100%, có đầy đủ giấy tờ kiểm định về chất lượng cũng như nguồn gốc xứ. 

Hoàn thành đúng tiến độ và yêu cầu

Những hình ảnh, chi tiết, số đo trên bản vẽ đều có ảnh hưởng đến quá trình thi công. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến những trục trặc, sự cố sau này. Do đó, đơn vị thi công cần cam kết hoàn thành đúng tiến độ và yêu cầu đã đề ra. 

Hoàn thành xuất sắc các yêu cầu thiết kế
Hoàn thành xuất sắc các yêu cầu thiết kế

Giá tốt, ưu đãi tốt

Bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công, thiết kế bếp công nghiệp trọn gói, như vậy mức giá sẽ ưu đãi hơn rất nhiều khi thuê riêng lẻ. Một số đơn vị thi công trên thị trường cũng có mức chiết khấu theo từng giá trị hợp đồng, đặt số lượng càng lớn, giá càng rẻ. 

Thiết kế thi công bếp ăn siêu thị tại Inox Quang Huy

Inox Quang  Huy là một trong số những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp bếp công nghiệp cho nhà hàng, quán ăn, siêu thị. Quang Huy đã hợp tác và triển khai rất nhiều dự án lớn nhỏ trên cả nước, cam kết đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng

Inox Quang Huy - đơn vị thi công thiết kế bếp công nghiệp uy tín   
Inox Quang Huy – đơn vị thi công thiết kế bếp công nghiệp uy tín

Tất cả các dòng thiết bị bếp công nghiệp tại Quang Huy đều được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trọn đời. Ngoài ra, Quang Huy cũng có mức chiết khấu, giảm giá cao theo từng gói ngân sách, đặc biệt tặng 100% gói thiết kế bếp khi lựa chọn dịch vụ thi công bếp công nghiệp như: 

  • Từ 100,000,000 -150,000,000 VNĐ GIẢM 5% HĐ
  • Từ 150,000,000 -200,000,000 VNĐ GIẢM 6% HĐ
  • Từ 200,000,000 – 300,000,000 VNĐ GIẢM 8% HĐ
  • Trên 300,000,000 VNĐ GIẢM 10% HĐ”

Bên cạnh đó, Quang Huy còn hỗ trợ xuất VAT 8%

Để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị, vui lòng liên hệ với Inox Quang Huy qua hotline 0523 230 666

0 đánh giá cho Thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Liên hệ tư vấn thiết kế
0523 230 666
Gọi ngay để được tư vấn trực tiếp
Đặt lịch tư vấn
Liên hệ với chúng tôi
Chuyên viên tư vấn miễn phí 24/7 0523.230.666
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 0523 230 666
Tư vấn
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Thiết kế thi công bếp công nghiệp cho siêu thị"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3