Các nhà hàng bếp Châu Á thường dùng những loại bếp riêng biệt để chế biến món ăn Á, đem đến thành phẩm thơm ngon, chuẩn vị nhất. Vậy cần lưu ý những gì khi thiết kế bếp nhà hàng Châu Á? Thiết bị bếp công nghiệp nào nên được đầu tư và sử dụng? Câu trả lời sẽ có ở bài viết bên dưới:
Bếp nhà hàng Châu Á là gì?
Bếp nhà hàng Châu Á là khu bếp được thiết kế với phong cách Châu Á. Các loại bếp công nghiệp được sử dụng đa phần là loại có họng đốt, kiềng gang lớn, cho ngọn lửa mạnh, chuyên dùng để chiên, xào, rang,…. Bếp Á được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng Trung Hoa, Việt Nam, thậm chí cả trong một số khu bếp công nghiệp, canteen trường học,…
Tiêu chuẩn thi công thiết kế bếp nhà hàng Châu Á
Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng Châu Á:
Không gian
Không gian bếp cần có diện tích tương đương với quy mô nhà hàng, các dụng cụ được sắp xếp gọn gàng, có khoảng trống giữa các lối đi, tránh xảy ra tình trạng lộn xộn khi làm việc. Ngoài ra, khu bếp cần được chia làm các khu riêng biệt như: khu sơ chế, khu nấu nướng, khu dọn rửa,… Nhân viên ở mỗi khu có thể hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình chế biến món ăn.
Ánh sáng
Khu bếp là nơi diễn ra các hoạt động như: gọt rửa, thái thịt, hoa quả, nấu nướng,… Tất cả hoạt động đều đòi hỏi sự quan sát và tập trung cao, đảm bảo nguồn sáng ổn định nếu không sẽ rất dễ xảy ra tai nạn. Khi thiết kế bếp nhà hàng Châu Á, bạn hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, nếu sử dụng đèn hãy lựa chọn đèn led trắng.
Hệ thống điện gas
Hệ thống điện gas cần lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn về an toàn điện và cháy nổ, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Chất liệu làm hệ thống điện gas nên sử dụng chất liệu cao cấp, không bị oxi hóa dưới tác động của môi trường. Ngoài ra, khu bếp cần có đội ngũ nhân viên kĩ thuật riêng để tiến hành bảo trì, bảo dưỡng và phát hiện sự cố kịp thời.
Hệ thống hút mùi, hút khói
Các hoạt động nấu nướng trong khu bếp diễn ra liên tục, sản sinh ra rất nhiều khói và mùi, nếu không được lắp đặt hệ thống hút mùi, hút khói riêng sẽ tạo cảm giác bức bối, khó chịu cho người đầu bếp. Hệ thống hút mùi không chỉ làm cho không gian thoáng mát, sạch sẽ hơn mà còn đảm bảo an toàn đến sức khỏe của nhân viên.
Hệ thống thoát nước
Hệ thống thoát nước cần được làm từ vật liệu dày dặn để tránh gây ứ đọng, tắc nghẽn, làm gián đoạn công việc kinh doanh. Khu thoát nước cần thiết kế xa khu nấu nướng để đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh tình trạng mùi hôi.
Chất liệu các dụng cụ trong khu bếp
Nấu ăn là cả một quy trình bao gồm rất nhiều công đoạn như: sơ chế, làm sạch, nấu nướng, dọn rửa. Để đảm bảo các quy trình diễn ra mượt mà, trơn tru nhất, bạn cần chú trọng lựa chọn các vật dụng, thiết bị với chất liệu phù hợp. Nên ưu tiên thiết bị bếp làm từ chất liệu Inox 304, độ sáng bóng cao, thuận tiện trong quá trình vệ sinh, lau chùi.
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Một tiêu chuẩn tiết kế bếp nhà hàng Châu Á tiếp theo chính là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cần được thực thi một cách tỉ mỉ, chặt chẽ. Trong các khu cần có thùng rác phân loại theo đồ ăn thừa và phế phẩm, dụng cụ bếp cần được làm sạch bằng dung dịch chuyên dụng, thực phẩm tươi sống, đông lạnh cần được bảo quản trong thiết bị riêng,….
TOP thiết bị bếp công nghiệp cần có trong nhà hàng Châu Á
Một số thiết bị bếp công nghiệp cần có trong nhà hàng Châu Á:
Bếp Á đôi họng đất 1500 mm
Bếp Á đôi họng đất 1500mm được cấu tạo từ chất liệu Inox cao cấp, sử dụng công nghệ tạo khuôn thế hệ mới nên vô cùng chắc chắn, đảm bảo tính thẩm mỹ. Sản phẩm có cấu tạo gồm 2 họng đất, 2 quạt thổi và 2 bầu chứa nước, phù hợp với khu bếp không gian vừa và lớn
Bếp sử dụng họng khò, xung quanh được đắp bằng đất nên khả năng chịu nhiệt vô cùng lớn, lửa cháy mạnh, phù hợp với quy trình xào, nấu thức ăn.
Bếp Á đôi họng đất 1800 mm
Bếp Á đôi họng đất 1800mm có khả năng nấu, xào thức ăn với số lượng lớn, chuyên dùng trong những nhà hàng, khách sạn, phòng ăn quy mô lớn. Bếp được thiết kế với 2 quạt thổi, nhờ đó công suất máy được tăng lên gấp đôi, giúp đồ ăn chín nhanh và thơm ngon hơn. Các mối hàn được tích hợp công nghệ tàn TIG có khí Ar bảo vệ, hạn chế tối đa hiện tượng oxi hóa khi dùng.
Bếp hầm đơn điện từ
Bếp hầm điện từ đơn chuyên dùng để nấu canh, hầm xương, nấu súp số lượng lớn. Sản phẩm có bước đột phá mới về thiết kế và tính năng, không sản sinh ra khói khi vận hành, đảm bảo an toàn đến sức khỏe người đầu bếp.Bếp có 6 mức nhiệt, người dùng có thể tùy chỉnh nhiệt độ theo mong muốn
Bếp hầm đôi điện từ
Bếp hầm đôi điện từ có mức công suất cao, phù hợp với những quán ăn, nhà hàng quy mô lớn. Vì sử dụng nhiên liệu điện nên bếp sẽ không sản sinh ra bất kì khói tro độc hại nào khi vận hành. Với 6 mức nhiệt tùy chỉnh, người dùng có thể nấu rất nhiều món như: nấu canh, nấu súp, nấu cao, hầm xương,…
Bếp chiên công nghiệp
Bếp chiên công nghiệp rất đa dạng về kiểu dáng, dung tích, như là: bếp chiên nhúng 1 ngăn, bếp chiên nhúng 2 ngăn, bếp chiên tách dầu,… Các loại bếp chiên công nghiệp thường có kích thước nhỏ gọn, tính ứng dụng cao, người dùng có thể sử dụng bếp để chiên khoai tây, làm gà rán, gà chiên,… Thành phẩm nấu ra sẽ chín đều, giòn ngon, tiết kiệm dầu ăn khi chế biến
Tủ hấp cơm công nghiệp
Tủ hấp cơm công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong những khu bếp Châu Á. Không chỉ có công dụng nấu hấp cơm, bạn còn có thể sử dụng tủ để hấp bánh bao, gà vịt, rau củ, hải sản,… vô cùng đa năng và tiện lợi. Sản phẩm có rất nhiều kích thước khác nhau cho khách hàng lựa chọn như: tủ nấu cơm 4 khay, 6 khay, 8 khay,…
Lò nướng BBQ
Lò nướng BBQ sử dụng công nghệ nướng hồng ngoại, không tạo ra khói như khi dùng bếp than truyền thống. Lò có thiết kế nhỏ gọn, vỉ nướng được làm từ chất liệu Inox với khả năng chống bám dính tốt, thuận tiện trong quá trình vệ sinh. Mức nhiệt được sản sinh nhanh, đều, người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng theo mong muốn.
Lò quay vịt
Lò quay vịt chuyên dùng để chế biến những món ăn như vịt quay Bắc Kinh, gà quay, heo quay, heo sữa,… Lò có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, các bộ phận được cấu tạo rời, thuận tiện trong quá trình vệ sinh. Thành phẩm vịt, gà dưới tác động nhiệt sẽ chín đều từ trong ra ngoài, thịt vàng và ngon hơn rất nhiều so với khi nướng bằng bếp gas, giữ nguyên mùi vị tự nhiên.
Máy rửa chén
Máy rửa chén công nghiệp chuyên dùng để rửa ly, chén, bát đĩa, các loại nồi,…. Thời gian rửa sẽ nhanh hơn so với phương pháp thủ công, các vết bẩn sẽ được làm sạch triệt để, kể cả những vết dầu mỡ cứng đầu nhất. Bát đĩa sau khi rửa sẽ được sấy khô, có thể sử dụng ngay sau đó.
Thiết bị làm lạnh
Thiết bị làm lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu khi thiết kế bếp nhà hàng Châu Á. Thiết bị lạnh bao gồm các mẫu tủ lạnh, tủ đông, tủ mát, tủ bàn mát Inox,…. Thực phẩm sẽ được tích trữ và bảo quản bên trong thiết bị lạnh, đảm bảo độ tươi ngon trong khoảng thời gian dài.
Mẫu thiết kế bếp nhà hàng Châu Á đẹp 2024
Báo giá thiết bị bếp nhà hàng Châu Á mới nhất
Cập nhập giá các loại thiết bị bếp nhà hàng Châu Á mới nhất:
Tên sản phẩm | Giá bán |
Bếp Á | Liên hệ |
Bếp hầm | Liên hệ |
Bếp chiên nhúng | 880 000 – 1 680 000đ |
Bếp chiên tách dầu | 10 400 000 – 16 900 000đ |
Tủ cơm công nghiệp | 7 500 000 – 21 200 000đ |
Lò nướng BBQ | 2 400 000 – 3 400 000đ |
Lò quay vịt | 5 000 000đ |
Tủ mát | 9 800 000 – 36 500 000đ |
Inox Quang Huy – đơn vị thiết kế bếp nhà hàng Châu Á uy tín
Inox Quang Huy là một trong số những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công bếp nhà hàng, khách sạn. Toàn bộ sản phẩm bếp được sử dụng đều là loại bếp công nghiệp cao cấp, nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài, có đầy đủ giấy tờ kiểm định về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ
Quy trình thiết kế bếp nhà hàng Châu Á tại Quang Huy diễn ra vô cùng chuyên nghiệp với đầy đủ quy trình. Đội ngũ nhân viên đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu sâu về các mô hình bếp trong và ngoài nước, cam kết đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối
Toàn bộ thiết bị bếp tại Quang Huy đều được bảo hành chính hãng 12 tháng, đi kèm với rất nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ hotline 0523 230 666
Trên đây là toàn bộ những điều cần lưu ý khi thi công thiết kế bếp nhà hàng Châu Á. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!