Để triển khai kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc thành công, đắt khách, chủ đầu tư cần chú trọng trong việc thiết kế thi công bếp nhà hàng Hàn Quốc. Vậy mô hình bếp ăn này cần được thiết kế theo tiêu chuẩn nào? Các thiết bị bếp công nghiệp cần đầu tư là gì? Câu trả lời sẽ có ở bài viết bên dưới:
Đặc điểm chung của bếp nhà hàng Hàn Quốc
Bếp nhà hàng Hàn Quốc là mô hình bếp ăn công nghiệp, cung cấp dịch vụ ăn uống cho khách hàng có nhu cầu. Khu bếp thường được thiết kế theo mô hình 1 chiều, được phân thành nhiều khu khác nhau như: khu tiếp nhận, khu sơ chế, khu nấu nướng,..
Tầm quan trọng của việc thiết kế thi công bếp nhà hàng Hàn Quốc
Lý do nên thiết kế thi công bếp nhà hàng Hàn Quốc đạt chuẩn:
- Tối ưu năng suất chế biến, các hoạt động sơ chế không bị chồng chéo lên nhau
- Đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn
- Tạo không gian và môi trường tốt nhất để người đầu bếp làm việc
- Thuận tiện cho người quản lý khi giám sát và kiểm tra
- Thể hiện sự chuyên nghiệp khi kinh doanh
Tiêu chuẩn thiết kế khu bếp nhà hàng Hàn Quốc
Tiêu chuẩn thiết kế thi công bếp nhà hàng Hàn Quốc:
Không gian
Không gian bếp cần có sự hòa hợp và cân đối với không gian nhà hàng. Khu bếp cần được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau như: khu tiếp nhận, khu sơ chế, khu nấu nướng,… Điều này giúp dây chuyền hoạt động vận hành tốt nhất, đảm bảo cho việc phục vụ khách hàng được nhanh chóng, hiệu quả.
Tiêu chuẩn ánh sáng
Bất cứ hoạt động nào diễn ra trong khu bếp đều đòi hỏi nguồn ánh sáng đủ đầy. Nếu làm việc trong điều kiện thiếu sáng, người đầu bếp sẽ không thể quan sát rõ màu sắc và tình trạng món ăn, gây ảnh hưởng đến hương vị, đồng thời không đảm bảo an toàn khi nấu nướng.
Hệ thống thông gió
Bếp ăn nhà hàng là nơi tập trung các hoạt động với tần suất lớn, cường độ liên tục nên không gian rất bí bách, ám mùi. Để giải quyết vấn đề này, chủ đầu tư cần lắp đặt hệ thống hút mùi và hút khói chất lượng tốt, tạo môi trường và điều kiện tốt nhất cho người đầu bếp làm việc, sáng tạo.
Hệ thống điện gas
Dân dẫn điện gas nên được làm từ vật liệu cao cấp, có khả năng chống nước tốt. Nhà hàng cần bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điện gas thường xuyên để đảm bảo an toàn khi vận hành, hạn chế những rủi ro gặp phải như hỏng hóc, chập cháy,… gây gián đoạn công việc kinh doanh.
Hệ thống cấp thoát nước
Nước và rác thải cần được xử lý đúng cách sau quá trình chế biến. Hệ thống cấp thoát nước khoa học, hiện đại sẽ giúp đẩy nhanh quá trình dọn dẹp cũng như sơ chế, nhờ vậy mà công việc kinh doanh sẽ đạt hiệu suất cao nhất.
Các thiết bị bếp cần có trong khu bếp nhà hàng Hàn Quốc
Những thiết bị bếp công nghiệp cần đầu tư trong khu bếp nhà hàng Hàn Quốc:
Thiết bị bảo quản
Thiết bị bảo quản có vai trò tiếp nhận và tạo môi trường tốt nhất để tích trữ và bảo quản thực phẩm. Những thiết bị này bao gồm:
- Tủ mát
- Tủ đông
- Tủ bàn mát
- Tủ bàn đông
Thiết bị sơ chế
Thực phẩm trước khi đưa vào quy trình nấu nướng sẽ trải qua công đoạn sơ chế như: làm sạch, thái, gọt, tạo hình,… Tại khu sơ chế, những thiết bị cần đầu tư bao gồm:
- Máy thái thịt
- Máy thái rau củ
- Máy vặt lông gà, vịt
- Máy cưa xương
- Chậu rửa, bồn rửa
Thiết bị nấu nướng
Khu nấu nướng là khu vực làm việc chính của người đầu bếp. Món ăn Hàn Quốc có cách chế biến rất đa dạng, như là: nấu, hầm, luộc, chiên rán,… Do đó, thiết bị bếp công nghiệp đầu tư cần đảm bảo đủ công năng:
- Bếp Á
- Bếp Âu
- Lò nướng
- Bếp BBQ
- Bếp hầm
- Tủ nấu cơm công nghiệp
- Lò quay gà vịt
- ….
Thiết bị trưng bày
Thành phẩm món ăn sau khi chế biến sẽ được chuyển xuống khu trưng bày. Tại đây, nhân viên phục vụ sẽ tiến hành trang trí và chuẩn bị dụng cụ ăn uống cho khách hàng. Những thiết bị cần đầu tư bao gồm: quầy hâm nóng thức ăn, tủ giữ nóng thức ăn, xe đẩy thức ăn, bàn, kệ Inox,…
Thiết bị dọn rửa
Bát, dĩa sau khi sử dụng sẽ được chuyển xuống khu dọn rửa để làm sạch. Tại khu vực này, chủ đầu tư cần trang bị các loại dụng cụ, máy móc sau:
- Máy rửa bát
- Tủ sấy bát đĩa
- Chậu rửa
- Bồn rửa
- Kệ đựng bát
Mẫu Thiết kế thi công bếp nhà hàng Hàn Quốc 2024
Báo giá dịch vụ thiết kế thi công bếp nhà hàng Hàn Quốc
Báo giá dịch vụ thiết kế thi công bếp nhà hàng Hàn Quốc trọn gói:
Sản phẩm | Kích thước – dung tích – khay | Giá |
Bếp Âu 4 họng | 770 x 790 x 350/100 (mm) | Đang cập nhật |
Bếp Âu 6 họng | 1220 x 800 x 350/100 (mm) | Đang cập nhật |
Bếp Á đôi họng đất 1500mm (có quạt thổi) | 1500 x 900 x 800 (mm) | Đang cập nhật |
Bếp Á đôi họng đất 1800mm (có quạt thổi) | 1180 x 1800 x 1000 (mm) | Đang cập nhật |
Bếp hầm đôi điện từ (15kw/họng) | 1200 x 800 x 550/1200mm | Đang cập nhật |
Bếp hầm đơn điện từ 15kw | 700 x 800 x 550/1200mm | Đang cập nhật |
Tủ mát, tủ đông | 250 – 2100 lít | 9.800.000 – 28.000.000đ |
Nồi điện (nấu phở, cháo, bánh…) | 20 – 500 lít | 2.400.000 – 12.900.000đ |
Tủ hấp (cơm, gà, bánh, hải sản) | 4 – 24 khay | 6.300.000 – 28.000.000đ |
Các dòng sản phẩm khác | Liên hệ | Liên hệ |
Giá trị hợp đồng thi công | Giảm giá |
100,000,000 -150,000,000 VNĐ | 5% HĐ |
150,000,000 -200,000,000 VNĐ | 6% HĐ |
200,000,000 – 300,000,000 VNĐ | 8% HĐ |
300,000,000 VNĐ | 10% HĐ |
Inox Quang Huy – đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Inox Quang Huy tự hào là đơn vị uy tín số 1 chuyên cung cấp giải pháp thi công bếp công nghiệp cho nhà hàng, quán ăn. Hiện tại, Quang Huy đã hợp tác và hoàn thành rất nhiều dự án thi công, nhận được vô vàn lời khen ngợi và đánh giá tích cực từ các chủ đầu tư trên cả nước
Tất cả các dòng thiết bị bếp công nghiệp tại Quang Huy đều được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trọn đời. Ngoài ra, Quang Huy cũng có mức chiết khấu, giảm giá cao theo từng gói ngân sách, đặc biệt tặng 100% gói thiết kế bếp khi lựa chọn dịch vụ thi công bếp công nghiệp như:
- Từ 100,000,000 -150,000,000 VNĐ GIẢM 5% HĐ
- Từ 150,000,000 -200,000,000 VNĐ GIẢM 6% HĐ
- Từ 200,000,000 – 300,000,000 VNĐ GIẢM 8% HĐ
- Trên 300,000,000 VNĐ GIẢM 10% HĐ”
Bên cạnh đó, Quang Huy còn hỗ trợ xuất VAT 8%
Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Quang Huy qua hotline 0523 230 666 để được tư vấn dịch vụ thiết kế thi công bếp nhà hàng Hàn Quốc trọn gói với mức giá ưu đãi nhất!!