Skip to main content

Thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong

webdev webdev
18 Lượt xem
1 Bình luận

Thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh và vận hành. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi thiết kế bếp nhà hàng Hong Kong, cùng đón đọc nhé!

Bếp nhà hàng Hong Kong là gì?

Bếp nhà hàng Hong Kong là khu bếp công nghiệp quy mô lớn, có thể đáp ứng hàng trăm suất ăn trong một lần vận hành. Khu bếp Hong Kong có cách bố trí và thiết kế mang đậm nét đặc trưng văn hóa của Hong Kong. Không gian rộng rãi, thoáng mát, tạo điều kiện tốt nhất cho người đầu bếp làm việc và sáng tạo 

Thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong
Thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong

Nét đặc trưng trong cách thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong

Những nét đặc trưng khi thiết kế bếp nhà hàng Hong Kong:

  • Không gian đẹp, ấm cúng, được trang trí chủ đạo với những tông màu ấm như: đỏ, nâu, cam,…
  • Thiết bị bếp công nghiệp đa dạng, được sắp xếp và bố trí khoa học
  • Khu vực bếp thiết kế 1 chiều, phân khu rõ ràng, các hoạt động sơ chế không bị chồng chéo
  • Khu vực ăn uống thiết kế riêng tư, trang trí bằng những phụ kiện mang đậm nét Trung Hoa như: bình phong, tranh truyền thống, thư pháp
  • Thiết kế vách ngăn và buồng ăn riêng, tạo cảm giác thoải mái, riêng tư cho khách hàng
Nét đặc trưng trong cách thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong
Nét đặc trưng trong cách thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong

Tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng Hong Kong

Những tiêu chuẩn thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong: 

Không gian

Không gian khu bếp cần đảm bảo tiêu chí rộng rãi, thoáng mát, phân chia làm các khu riêng biệt như: khu bảo quản, khu sơ chế, khu nấu nướng,…Các thiết bị bếp công nghiệp cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, thuận tiện khi sử dụng.

Tiêu chuẩn không gian
Tiêu chuẩn không gian

 

Ánh sáng

Ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng khi vận hành nhà bếp. Nếu không gian thiếu sáng, người đầu bếp không thể quan sát rõ tình trạng món ăn, gây ảnh hưởng đến quy trình nấu nướng, thậm chí là xảy ra tai nạn. 

Tiêu chuẩn về ánh sáng
Tiêu chuẩn về ánh sáng

Hệ thống điện gas

Hệ thống điện gas cần được lắp đặt theo đúng quy chuẩn, đảm bảo an toàn khi vận hành. Ngoài ra, nhà hàng cũng cần bảo trì và bảo dưỡng hệ thống điện gas thường xuyên để có thể kịp thời phát hiện và xử lý sự cố. 

Hệ thống hút mùi

Hệ thống hút mùi giúp không gian bếp trở nên thông thoáng hơn, không bị ám mùi và ám khói. Nhờ vậy mà người đầu bếp có thể thỏa sức làm việc, sáng tạo, đảm bảo an toàn đến sức khỏe. 

Hệ thống hút mùi, hút khói
Hệ thống hút mùi, hút khói

Hệ thống cấp thoát nước

Hệ thống cấp thoát nước cần đảm bảo nguồn cung nước sạch cho quá trình vận hành của khu bếp. Ống thoát nước cần lắp đặt với vị trí cách xa khu nấu nướng, đường ống có kích thước lớn, làm từ chất liệu tốt, hạn chế tình trạng tắc nghẽn gây gián đoạn công việc kinh doanh. 

Những thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng trong nhà hàng Hong Kong

TOP các mẫu thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng trong nhà hàng Hong Kong: 

Khu bảo quản

Đây là khu vực có vai trò tiếp nhận và phân loại thức ăn, thực phẩm. Nhà hàng sẽ thực hiện quy trình kiểm tra về chất lượng, số lượng của nguồn nguyên liệu đầu vào, sau đó phân loại vào các khu vực bảo quản tương ứng. Những thiết bị cần đầu tư bao gồm: tủ mát, tủ đông công nghiệp, tủ bàn mát, tủ bàn đông,… 

Tủ mát
Tủ mát

Khu sơ chế

Thực phẩm sẽ trải qua công đoạn sơ chế, làm sạch, thái gọt,… trước khi đưa vào quy trình nấu nướng. Những thiết bị thiết yếu cần đầu tư bao gồm:

  • Máy thái thịt đông lạnh/ tươi sống
  • Máy cưa xương
  • Máy thái rau củ
  • Bồn rửa, chậu rửa,… 
Máy thái thịt đông lạnh
Máy thái thịt đông lạnh

Khu nấu nướng

Nền ẩm thực Hong Kong vô cùng phong phú, đa dạng với nhiều phương pháp chế biến như: nấu, xào, hầm, hấp,… Do đó, những thiết bị bếp công nghiệp cần đầu tư phải đáp ứng đủ nhu cầu:

  • Bếp Á
  • Bếp nướng
  • Bếp hầm
  • Lò quay
  • Lò nướng
  • Bếp chiên rán
  • Nồi hấp
  • …. 
Thiết bị bếp công nghiệp
Thiết bị bếp công nghiệp

Khu thành phẩm

Món ăn sau khi được nấu sẽ chuyển đến khu thành phẩm, nhân viên phục vụ sẽ trang trí và chuẩn bị dụng cụ ăn uống trước khi bưng bê cho khách hàng. Những thiết bị cần được trang bị trong khu vực này bao gồm: quầy giữ nóng thức ăn, tủ hâm nóng thức ăn, xe đẩy thức ăn,… 

Quầy giữ nóng thức ăn
Quầy giữ nóng thức ăn

Khu dọn rửa

Dụng cụ ăn uống sau khi sử dụng sẽ được chuyển đến khu dọn rửa để làm sạch. Nhằm tối ưu thời gian và năng suất, doanh nghiệp cần đầu tư những thiết bị dọn rửa thiết yếu như: máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa, bồn rửa, chậu rửa,… 

Máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa bát công nghiệp

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế bếp nhà hàng Hong Kong uy tín

Những tiêu chí đánh giá đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong uy tín:

  • Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thi công, thiết kế bếp nhà hàng
  • Có chuyên viên thiết kế dày dặn kinh nghiệm, cung cấp bản vẽ 3D trước cho khách hàng
  • Đơn vị có xưởng phân phối thiết bị bếp công nghiệp, cam kết chính hãng
  • Tiến độ thi công nhanh chóng, đúng với bản vẽ đề ra
  • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng đầy đủ 
  • Chi phí thi công, thiết kế hợp lý 
Tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công bếp nhà hàng
Tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công bếp nhà hàng

Mẫu Thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong

Inox Quang Huy – đơn vị cung cấp giải pháp bếp công nghiệp hàng đầu

Inox Quang Huy là một trong số những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp giải pháp bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng, quán ăn. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, Quang Huy đã đồng hành và hợp tác cùng hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, nhận được vô vàn lời khen và đánh giá tích cực

Inox Quang Huy - đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng chay uy tín số 1
Inox Quang Huy – đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong uy tín số 1

Tất cả các dòng thiết bị bếp công nghiệp tại Quang Huy đều được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trọn đời. Ngoài ra, Quang Huy cũng có mức chiết khấu, giảm giá cao theo từng gói ngân sách, đặc biệt tặng 100% gói thiết kế bếp khi lựa chọn dịch vụ thi công bếp công nghiệp như: 

  • Từ 100,000,000 -150,000,000 VNĐ GIẢM 5% HĐ
  • Từ 150,000,000 -200,000,000 VNĐ GIẢM 6% HĐ
  • Từ 200,000,000 – 300,000,000 VNĐ GIẢM 8% HĐ
  • Trên 300,000,000 VNĐ GIẢM 10% HĐ”

Bên cạnh đó, Quang Huy còn hỗ trợ xuất VAT 8%

Để nhận tư vấn kĩ hơn về dịch vụ thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong, vui lòng liên hệ với Tổng kho Quang Huy qua hotline 0523 230 666

 

1 đánh giá cho Thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong

5
Đánh giá trung bình
5
100% | 1 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá
Dương Thái
Tư vấn chi tiết rất hài lòng, thi công đúng tiến độ
Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Liên hệ tư vấn thiết kế
0523 230 666
Gọi ngay để được tư vấn trực tiếp
Đặt lịch tư vấn
Liên hệ với chúng tôi
Chuyên viên tư vấn miễn phí 24/7 0523.230.666
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 0866 934 599
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 0866 934 599
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 0866 934 599
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 0866 934 599
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 0866 934 599
Tư vấn
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Thiết kế thi công bếp nhà hàng Hong Kong"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3