Không gia bếp luôn là khu vực rất quan trọng của bất kỳ nhà hàng nào, dù quy mô lớn hay bé đều được chú trọng. Chính vì thế, việc thiết kế nhà hàng phục vụ tiệc – Banquet hall rất quan trọng. Không chỉ giúp không gian bếp trở nên gọn hàng, sạch sẽ mà còn có tính thẩm mỹ cao. Cùng Quang Huy tìm hiểu về dịch vụ thiết kế nhà hàng phục vụ tiệc ngay tại bài viết dưới đây của chúng tôi.
Nhà hàng phục vụ tiệc – Banquet hall là gì?
Nhà hàng phục vụ tiệc – Banquet hall là một trong những loại hình chuyên phục vụ các buổi tiệc với quy mô lớn như sinh nhật, tiệc cưới, hội nghị,.. Bên cạnh việc phục vụ về đồ ăn, nước uống mà loại hình này còn phục vụ các dịch vụ khác như chuẩn bị sân khấu, bày trí không gian theo yêu cầu của khách hàng.
Mô hình Banquet hall
Vì mô hình Banquet hall chuyên phục vụ số lượng khách lớn lên đến hàng trăm hoặc hàng nghìn người nên hầu hết các món ăn từ khai vị cho đến tráng miệng đều được chuẩn bị sẵn. Mỗi bữa tiệc sẽ có yêu cầu về không gian khác nhau, nên tùy vào nhu cầu của khách hàng mà nhân viên sẽ setup cũng như sắp xếp bàn tiệc sao cho hợp lý.
Tiệc cưới
Không gian bố trí trong tiệc cưới thường là bàn tròn. Phía trên là khu vực sân khấu, được trải thảm đỏ dành riêng cho cô dâu và chú rể.
Với mỗi gói tiệc cưới, nhà hàng phục vụ tiệc sẽ chuẩn bị cũng như tổ chức phần lễ và phần tiệc. Lựa chọn menu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, số lượng món ăn sẽ theo mức giá thỏa thuận giữa hai bên.
Tiệc trà/ tiệc ngọt (Tea break/ Coffee break)
Tiệc trà hoặc tiệc ngọt thường được nhà hàng phục vụ khách vào đầu giờ hoặc giờ nghỉ giải lao tại các hội nghị, hội thảo kéo dài trong nhiều giờ.
Loại tiệc này bao gồm trà, bánh ngọt, trái cây, cà phê sẽ được bày trí theo dạng canape, giúp khách tham dự vừa trao đổi vừa ăn uống một cách thuận tiện.
Tiệc cocktail (Cocktail party)
Đây là loại hình tiệc đứng với menu chính là cocktail, hoa quả và đồ ăn nhẹ. Tiệc cocktail được phục vụ ở các bữa tiệc giao lưu thân mật hoặc được tổ chức trước bữa tiệc chính được diễn ra.
Tiệc dạ hội (Gala dinner)
Đối với những bữa tiệc da hội thường sẽ đòi hỏi cao về chất lượng phục vụ đồ uống, đồ ăn. Thông thường trước bữa tiệc dạ hội thường có tiệc chiêu đãi, và cuối mỗi bữa tiệc, các vị khách tham dự sẽ được phục vụ cà phê và trà tùy vào sở thích.
Tiệc Buffet
Tiệc Buffet tại các nhà hàng phục vụ tiệc sẽ có đến hàng chục, hàng trăm món ăn khác nhau. Điểm đặc biệt là khách hàng sẽ tự phục vụ, lấy đồ ăn theo ý thích, đặc biệt nhân viên phục vụ sẽ bưng bê và đảm bảo đồ ăn luôn full, hướng dẫn khách cũng như dọn dẹp những dụng cụ mà khách hàng đã sử dụng.
Tiệc cho hai người (Dinner for two)
Vào lễ kỉ niệm hoặc cầu hôn thì những bữa tiệc 2 người sẽ tạo bất ngờ cho đối phương, Hình thức này được được bày trí lãng mạn trong nhà hàng, ngoài vườn, sân thượng, bãi biển theo nhu cầu của từng khách hàng. Các món ăn đưa ra thường rất bắt mắt và hấp dẫn. Bên cạnh đó có thể có dàn đồng ca hoặc người đánh đàn, người chơi organ,..
Tiêu chuẩn thiết kế thi công bếp nhà hàng phục vụ tiệc – Banquet hall
Không gian
Một trong những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế thi công bếp chính là không gian, cần đảm bảo một số những yếu tố như sạch sẽ, thông thoáng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tùy vào mỗi nhà hàng sẽ có cách bố trí và bày biện khác nhau. Ví dụ đối với nhà hàng chuyên phục vụ tiệc nướng, món lẩu, đồ ăn nhanh hay chuyên phục vụ món Tây.
Vì các hoạt động trong bếp diễn ra vô cùng sôi động như một dây chuyền sản xuất, liên kết với nhau để đảm bảo công việc diễn ra luôn suôn sẻ, thuần thục và linh hoạt.
Cách phân chia khu vực
Phân chia khu vực trong bếp rất quan trọng, bởi đây là nơi tạo ra số lượng lớn các món ăn phục vụ cho nhiều khách. Tất cả cần được liên kết chặt chẽ để quá trình phục vụ diễn ra nhanh hơn. Do đó việc sắp xếp các khu vực một cách khoa học rất quan trọng như khu lưu trữ thực phẩm, khu sơ chế, khu nấu ăn, khu phục vụ các món ăn đã chín, khu làm sạch bát đĩa và dụng cụ nấu nướng.
Chất liệu vật dụng bếp
Các vật liệu cũng như chất liệu được sử dụng trong bếp nhà hàng nên dùng là chất liệu nhẵn bóng có thể là inox hoặc các loại inox lát mặt đá. Điều này giúp cho việc nấu nướng cũng như vệ sinh dễ dàng hơn, đảm bảo sự an toàn khi chế biến thực phẩm.
Yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm
Khi thiết kế thi công nhà hàng phục vụ tiệc – Banquet hall cần chú ý đến yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm, các không gian cần được bố trí riêng biệt để thuận tiện cho công việc. Tuy nhiên, các khu vực vẫn cần liên kết với nhau sao cho hợp lý, đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát và an toàn.
Ánh sáng khu bếp
Dù không gian nhà hàng lớn hay nhỏ thì việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Bên cạnh đó, cần lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng và đảm bảo cho công việc ở nhà bếp luôn thuận lợi.
Bởi trong không gian bếp, đầu bếp phải sử dụng và tiếp xúc thường xuyên với dao kéo, nếu nguồn ánh sáng không được cung cấp đủ không chỉ gây mất an toàn lao động mà các món ăn cũng không đạt yêu cầu về màu sắc, hương vị, chất lượng.
An toàn điện gas
Để đảm bảo sự an toàn trong phòng cháy chữa cháy, các nhà hàng nên chú trọng trong việc lắp đặt cũng như bố trí thiết bị điện, gas một cách an toàn và hợp lý.
Hệ thống thoát mùi
Vì quá trình nấu nướng được diễn ra trong khu bếp nên lượng nhiệt sinh ra cùng mùi thức ăn hòa quyện với nhau, khiến cho không gian bếp luôn bị ám mùi hôi khó chịu. Chính vì thế, khi thiết kế nhà hàng phục vụ tiệc, hệ thống thoát mùi rất quan trong, không chỉ tiện ích, không toosns không gian mà thoát mùi tốt.
Những thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng phục vụ tiệc – Banquet hall
Khu tiếp nhận
Công năng: Đây là khu vực giúp lưu trữ và bảo quản thực phẩm, rau củ quả, phục vụ cho hoạt động chế biến. Sau khi thực phẩm đã được nhập về, thường được đưa vào kho lạnh để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon.
Thiết bị: Sử dụng một số loại thiết bị như bàn mát, bàn đông, tủ lạnh công nghiệp.
Khu sơ chế
Chức năng: Khi nhận được nguyên liệu, đầu bếp sẽ tiến hành chuẩn bị thực phẩm bằng cách sơ chế rau củ, cá, thịt.
Thiết bị: bàn inox có chậu rửa, chậu rửa inox, dao, kéo, thùng rác, may xay thịt, máy cắt thịt, máy cắt rau củ quả
Khu nấu nướng
Đây là khu vực chính được các đầu bếp thực hiện chế biến các món ăn thơm ngon
Thiết bị: Tùy thuộc vào từng nhà hàng sẽ có các thiết bị đi kèm thông minh để phục vụ cho công việc như tủ nấu cơm, bếp hầm, bếp xào hoặc bếp nướng.
Khu thành phẩm
Chức năng: Sau khi đã chế biến, thực phẩm sẽ được chuẩn bị, sắp xếp và trình bày để phục vụ khách hàng.
Thiết bị: Bao gồm bàn inox, quầy giữ ấm thức ăn, tủ trưng bày để giữ ấm thức ăn và xe đẩy thức ăn. Trong các nhà hàng chuyên phục vụ phục vụ tiệc cưới, phần này đặc biệt quan trọng. Thực phẩm cần được phục vụ nhanh chóng và trình bày một cách đẹp mắt, để đảm bảo phục vụ khách hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.
Khu dọn rửa
Chức năng: Làm sạch dụng cụ nấu nướng, bát đĩa đã qua sử dụng.
Thiết bị: chậu rửa, máy rửa bát, bàn inox, giá đỡ inox, xe đẩy nhiều tầng,…
Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng phục vụ tiệc – Banquet hall
Bạn đang chuẩn bị kinh doanh nhà hàng nhưng lại không biết bắt đầu từ đầu thì việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng phục vụ tiệc – Banquet hall là sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý. Thế nhưng đâu mới là đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng thì dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết:
Nên lựa chọn đơn vị chỉ cung cấp sản phẩm hay vừa thiết kế vừa cung cấp sản phẩm?
Đối với trường hợp đơn vị thiết kế đó chỉ cung cấp sản phẩm:
- Trường hợp 1: Bạn mua các sản phẩm của đơn vị đó và tự thiết kế không gian, bố trí và lắp đặt các thiết bị sao cho hợp lý, nhưng nếu không có chuyên môn thì việc tự bố trí và sắp xếp này liệu có phải là tối ưu nhất?
- Trường hợp 2: Chỉ cung cấp sản phẩm và thuê một bên thiết kế khác, thì liệu họ có thực sự hiểu sản phẩm, thiết bị đó như thế nào để bố trí sao cho hợp lý.
Đối với trường hợp lựa chọn đơn vị thiết kế bếp lại cung cấp cả sản phẩm sẽ có nhiều ưu điểm:
- Thứ nhất, sau khi tiếp nhận dự án, bên thiết kế sẽ tiến hành đo đạc, quan sát và tìm hiểu về không gian nhà bếp của bạn. Sau đó, đưa ra bản thiết kế với cách bố trí phù hợp như khu vực xào nấu thì nên đặt ở đâu, máy hút mùi dùng loại nào, tủ bếp có kích thước bao nhiêu,…
- Thứ hai, khi đã nắm rõ về không gian bên thiết kế sẽ đưa ra các loại thiết bị có kích thước phù hợp, đảm bảo không gian sẽ được tối ưu nhất có thể.
- Thứ ba, khi lựa chọn đơn vị thiết kế đồng thời cung cấp luôn sản phẩm giúp bạn dự trù về kinh phí chuẩn chỉnh hơn, phù hợp với ngân sách hiện có.
Lựa chọn đơn vị uy tín
Tại sao lại lựa chọn một đơn vị thiết kế bếp nhà hàng phục vụ tiếc uy tín? Một đơn vị uy tín sẽ đảm bảo bạn được sở hữu những sản phẩm chính hãng và chất lượng. Trong bối cảnh “thật giả lẫn lộn”, thị trường đầy ắp sản phẩm giả mạo và kém chất lượng, việc hiểu biết về các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp thường là hạn chế. Do đó, sự tin cậy vào một đơn vị uy tín trở thành lựa chọn hợp lý.
Đơn vị thiết kế bếp cần đa dạng các sản phẩm
Sự đa dạng của sản phẩm tại các đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn có đa dạng lựa chọn hơn, từ đó giúp bạn tìm ra những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Đơn vị thi công có chế độ bảo hành tốt
Với giá trị lớn và sự sử dụng liên tục trong môi trường khắc nghiệt của nhà hàng và khách sạn, các thiết bị bếp phải đối mặt với môi trường dầu mỡ, khói bụi và độ ẩm cao, điều này có thể dẫn đến hỏng hóc nhanh chóng. Việc chọn lựa một đơn vị cung cấp có chế độ bảo hành đáng tin cậy là quan trọng. Trước khi quyết định chọn một đơn vị thi công hoặc thiết kế, quan trọng là bạn nên nghiên cứu kỹ thông tin về chế độ bảo hành để đảm bảo lựa chọn tốt nhất cho mình.
Mẫu bếp nhà hàng phục vụ tiệc – Banquet hall 2024
Inox Quang Huy – đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng phục vụ tiệc – Banquet hall uy tín
Inox Quang Huy là đối tác tin cậy trong việc thiết kế thi công hệ thống bếp cho khách sạn và nhà hàng phục vụ tiệc, đảm bảo cung cấp dịch vụ toàn diện từ đầu đến cuối với mức giá hợp lý nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã hoàn thành hàng trăm dự án lớn nhỏ, luôn nỗ lực để làm hài lòng của khách hàng. Chúng tôi cam kết tuân thủ mọi tiêu chuẩn và yêu cầu về chất lượng khi thiết kế và xây dựng các hệ thống bếp công nghiệp.
Quang Huy không chỉ là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thi công bếp công nghiệp tại Việt Nam, mà còn sở hữu một xưởng chế tạo cơ khí có quy mô lớn, trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại. Đa số các sản phẩm tại Quang Huy đều được sản xuất và gia công tại xưởng, đồng thời một số ít được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia khác, với các giấy tờ kiểm định về nguồn gốc xuất xứ đầy đủ.
Chúng tôi sử dụng chất liệu Inox 304 cao cấp với tỷ lệ 100%, loại inox này được biết đến với độ bền và khả năng chống hoen gỉ tốt nhất trên thị trường. Do chúng tôi là xưởng phân phối trực tiếp, vì thế mức giá thi công tại Quang Huy luôn đảm bảo vô cùng phải chăng, và hiện tại được phân chia vào các gói với mức ngân sách từ 100 đến 500 triệu đồng.
Tất cả các sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp tại Quang Huy đều được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng, và hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trọn đời. Đồng thời, chúng tôi cung cấp mức chiết khấu, giảm giá hấp dẫn theo từng khoản ngân sách. Đặc biệt, khi quý khách hàng lựa chọn dịch vụ thi công bếp công nghiệp của chúng tôi, Quang Huy sẽ tặng ngay gói thiết kế bếp 100%.
Cụ thể, chúng tôi áp dụng chính sách giảm giá như sau:
- Khi ngân sách từ 100,000,000 đến 150,000,000 VNĐ, giảm 5% trên tổng hóa đơn.
- Khi ngân sách từ 150,000,000 đến 200,000,000 VNĐ, giảm 6% trên tổng hóa đơn.
- Khi ngân sách từ 200,000,000 đến 300,000,000 VNĐ, giảm 8% trên tổng hóa đơn.
- Đối với ngân sách trên 300,000,000 VNĐ, chúng tôi sẽ áp dụng mức giảm giá lên đến 10% trên tổng hóa đơn.
Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ xuất hóa đơn VAT 8%, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa quy trình thanh toán.
Hy vọng với những chia sẻ của Quang Huy về thiết kế bếp nhà hàng phục vụ tiệc – Banquet hall đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này, liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0523 230 666 để được hỗ trợ.