Bạn có nhu cầu mở nhà hàng Âu Mỹ nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Hay nên lựa chọn đơn vị thi công thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ nào uy tín? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ thông tin cần thiết, đừng bỏ lỡ nhé!
Đặc điểm chung trong thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ
Nét đặc trưng trong thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ:
- Khu vực bếp có không gian rộng rãi, thoáng mát
- Khu bếp có thiết kế 1 chiều hoặc thiết kế mở, phân chia làm nhiều khu vực khác nhau
- Thiết bị bếp được bố trí khoa học, ngăn nắp, thuận tiện khi dùng
- Khu bếp có khoảng trống lớn để đầu bếp, nhân viên có thể thoải mái đi lại
- Các mẫu bếp được sử dụng vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng
Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ
Tiêu chuẩn thiết kế thi công bếp nhà hàng Âu Mỹ:
Tiêu chuẩn không gian
Khu bếp cần cần có kích thước tương thích với quy mô nhà hàng. Các phu vực được phân chia rõ ràng, đảm bảo các hoạt động không bị chồng chéo. Các vật dụng được sắp xếp khoa học, đảm bảo dây chuyền sản xuất vận hành tốt nhất.
Tiêu chuẩn ánh sáng
Bất kỳ hoạt động nào trong khu bếp đều đòi hỏi nguồn ánh sáng ổn định. Nếu làm việc trong điều kiện thiếu sáng, người đầu bếp không thể quan sát rõ tình trạng và màu sắc món ăn, đồng thời dễ gặp tai nạn khi sử dụng dao kéo. Nhà hàng cần tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên, nếu lắp đặt đèn, nên sử dụng ánh đèn trắng
Hệ thống hút mùi, thông gió
Khói, khí nóng, bụi cùng mùi thức ăn khi kết hợp lại sẽ làm không gian trở nên bí bách và vô cùng ngột ngạt. Để giải quyết vấn đề này, khu bếp cần được trang bị hệ thống hút mùi, hút khói công suất lớn, tạo môi trường tốt nhất để người đầu bếp làm việc.
Tiêu chuẩn an toàn cháy nổ
Hệ thống điện gas trong nhà hàng cần được thi công, lắp đặt đạt chuẩn về an toàn cháy nổ, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nhà hàng cũng cần bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện gas thường xuyên để kịp thời xử lý và phát hiện trục trặc.
Hệ thống cấp thoát nước
Hệ thống cấp nước cần đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước cho mọi hoạt động trong khu bếp, bao gồm các công đoạn như chế biến, nấu nướng, dọn rửa,… Ống thoát nước cần làm từ chất liệu dày dặn, đảm bảo khả năng thoát nước tốt, hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn.
TOP thiết bị bếp công nghiệp được dùng phổ biến trong nhà hàng Âu Mỹ
TOP những thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng phổ biến:
Khu tiếp nhận
Khu tiếp nhận là nơi nhân viên sẽ thực hiện hoạt động kiểm tra và phân loại, sau đó sắp xếp thực phẩm vào từng khu vực bảo quản tương ứng. Những thiết bị bảo quản cần được đầu tư bao gồm: tủ mát, tủ đông, tủ bàn mát,…
Khu sơ chế
Các hoạt động sơ chế diễn ra trong khu vực này bao gồm: làm sạch, thái, gọt, tạo hình,… Dưới đây là danh sách những dụng cụ, thiết bị cần đầu tư trong khu sơ chế:
- Máy thái thịt
- Máy cưa xương
- Máy xay thịt, giò chả
- Máy nhào bột, trộn bột, lăn bột
- Bồn rửa, chậu rửa,…
Khu nấu nướng
Đây là khu làm việc của người đầu bếp. Món ăn Âu Mỹ có cách chế biến vô cùng đa dạng, do đó thiết bị bếp cũng rất phong phú về mẫu mã, kiểu dáng:
- Bếp Âu
- Bếp chiên nhúng
- Bếp nướng BBQ
- Lò nướng Salamander
- Lò quay gà vịt
- Bếp hầm
- ….
Khu trưng bày
Thực phẩm sau khi trải qua công đoạn sơ chế và nấu nướng sẽ được chuyển tới khu trưng bày. Nhân viên phục vụ sẽ tiến hành trang trí và chuẩn bị dụng cụ ăn uống, sau đó bưng bê cho khách hàng. Tại khu vực này, những thiết bị cần được đầu tư bao gồm:
- Quầy giữ nóng thức ăn
- Tủ hâm nóng thức ăn
- Đèn hâm nóng
- Kệ Inox
- Xe đẩy thức ăn,…
Khu dọn rửa
Đây là nơi nhân viên thực hiện hoạt động làm sạch, dọn rửa bát, đĩa đã qua sử dụng. Những thiết bị dọn rửa thiết yếu trong khu bếp nhà hàng là: máy rửa bát công nghiệp, tủ sấy bát đĩa, bồn rửa, chậu rửa, kệ Inox,…
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ
Những lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ:
- Lựa chọn mẫu thiết kế bếp ăn công nghiệp phù hợp nhất với quy mô nhà hàng
- Không gian bếp được phân chia thành từng khu vực riêng biệt, đảm bảo hoạt động sơ chế không bị chồng chéo
- Các thiết bị, dụng cụ trong nhà bếp nên được làm từ chất liệu Inox cao cấp
- Hệ thống hút mùi, thông gió có công suất phù hợp
- Chú ý đến khâu vệ sinh trong bếp ăn, các khu vực cần được phân bố thùng rác để đựng thực phẩm thừa.
Inox Quang Huy – đơn vị thi công thiết kế bếp nhà hàng, quán ăn hàng đầu
Để triển khai kinh doanh nhà hàng Âu Mỹ thành công, đắt khách, việc chú trọng vào khâu thi công, thiết kế khu bếp là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ tạo nên sự đồng nhất và mạch lạc khi vận hành
Sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, Inox Quang Huy tự hào là đơn vị uy tín, hoàn thành xuất sắc các dự án thiết kế và thi công bếp công nghiệp cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, nhận về hàng trăm, hàng ngàn phản hồi và đánh giá tích cực.
Tất cả các dòng thiết bị bếp công nghiệp tại Quang Huy đều được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trọn đời. Ngoài ra, Quang Huy cũng có mức chiết khấu, giảm giá cao theo từng gói ngân sách, đặc biệt tặng 100% gói thiết kế bếp khi lựa chọn dịch vụ thi công bếp công nghiệp như:
- Từ 100,000,000 -150,000,000 VNĐ GIẢM 5% HĐ
- Từ 150,000,000 -200,000,000 VNĐ GIẢM 6% HĐ
- Từ 200,000,000 – 300,000,000 VNĐ GIẢM 8% HĐ
- Trên 300,000,000 VNĐ GIẢM 10% HĐ”
Bên cạnh đó, Quang Huy còn hỗ trợ xuất VAT 8%
Để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline 0523 230 666