Skip to main content

Thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ

Vũ Sơn thi công bếp Vũ Sơn thi công bếp
15 Lượt xem
0 Bình luận

Bạn có nhu cầu mở nhà hàng Âu Mỹ nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Hay nên lựa chọn đơn vị thi công thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ nào uy tín? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ thông tin cần thiết, đừng bỏ lỡ nhé!

Thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ
Thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ

Đặc điểm chung trong thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ

Nét đặc trưng trong thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ: 

  • Khu vực bếp có không gian rộng rãi, thoáng mát
  • Khu bếp có thiết kế 1 chiều hoặc thiết kế mở, phân chia làm nhiều khu vực khác nhau 
  • Thiết bị bếp được bố trí khoa học, ngăn nắp, thuận tiện khi dùng
  • Khu bếp có khoảng trống lớn để đầu bếp, nhân viên có thể thoải mái đi lại 
  • Các mẫu bếp được sử dụng vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng 
Đặc điểm chung bếp nhà hàng Âu Mỹ
Đặc điểm chung bếp nhà hàng Âu Mỹ

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ

Tiêu chuẩn thiết kế thi công bếp nhà hàng Âu Mỹ: 

Tiêu chuẩn không gian 

Khu bếp cần cần có kích thước tương thích với quy mô nhà hàng. Các phu vực được phân chia rõ ràng, đảm bảo các hoạt động không bị chồng chéo. Các vật dụng được sắp xếp khoa học, đảm bảo dây chuyền sản xuất vận hành tốt nhất. 

Tiêu chuẩn ánh sáng

Bất kỳ hoạt động nào trong khu bếp đều đòi hỏi nguồn ánh sáng ổn định. Nếu làm việc trong điều kiện thiếu sáng, người đầu bếp không thể quan sát rõ tình trạng và màu sắc món ăn, đồng thời dễ gặp tai nạn khi sử dụng dao kéo. Nhà hàng cần tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên, nếu lắp đặt đèn, nên sử dụng ánh đèn trắng 

Tiêu chuẩn về ánh sáng
Tiêu chuẩn về ánh sáng

Hệ thống hút mùi, thông gió 

Khói, khí nóng, bụi cùng mùi thức ăn khi kết hợp lại sẽ làm không gian trở nên bí bách và vô cùng ngột ngạt. Để giải quyết vấn đề này, khu bếp cần được trang bị hệ thống hút mùi, hút khói công suất lớn, tạo môi trường tốt nhất để người đầu bếp làm việc. 

Tiêu chuẩn an toàn cháy nổ 

Hệ thống điện gas trong nhà hàng cần được thi công, lắp đặt đạt chuẩn về an toàn cháy nổ, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nhà hàng cũng cần bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện gas thường xuyên để kịp thời xử lý và phát hiện trục trặc. 

Hệ thống điện gas
Hệ thống điện gas

Hệ thống cấp thoát nước

Hệ thống cấp nước cần đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước cho mọi hoạt động trong khu bếp, bao gồm các công đoạn như chế biến, nấu nướng, dọn rửa,… Ống thoát nước cần làm từ chất liệu dày dặn, đảm bảo khả năng thoát nước tốt, hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn. 

TOP thiết bị bếp công nghiệp được dùng phổ biến trong nhà hàng Âu Mỹ

TOP những thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng phổ biến:  

Khu tiếp nhận

Khu tiếp nhận là nơi nhân viên sẽ thực hiện hoạt động kiểm tra và phân loại, sau đó sắp xếp thực phẩm vào từng khu vực bảo quản tương ứng. Những thiết bị bảo quản cần được đầu tư bao gồm: tủ mát, tủ đông, tủ bàn mát,… 

Thiết bị bảo quản
Thiết bị bảo quản

Khu sơ chế

Các hoạt động sơ chế diễn ra trong khu vực này bao gồm: làm sạch, thái, gọt, tạo hình,… Dưới đây là danh sách những dụng cụ, thiết bị cần đầu tư trong khu sơ chế:

  • Máy thái thịt
  • Máy cưa xương
  • Máy xay thịt, giò chả
  • Máy nhào bột, trộn bột, lăn bột
  • Bồn rửa, chậu rửa,… 
Thiết bị sơ chế thực phẩm
Thiết bị sơ chế thực phẩm

Khu nấu nướng

Đây là khu làm việc của người đầu bếp. Món ăn Âu Mỹ có cách chế biến vô cùng đa dạng, do đó thiết bị bếp cũng rất phong phú về mẫu mã, kiểu dáng:

  • Bếp Âu
  • Bếp chiên nhúng
  • Bếp nướng BBQ
  • Lò nướng Salamander
  • Lò quay gà vịt
  • Bếp hầm
  • …. 
Thiết bị bếp công nghiệp
Thiết bị bếp công nghiệp

Khu trưng bày

Thực phẩm sau khi trải qua công đoạn sơ chế và nấu nướng sẽ được chuyển tới khu trưng bày. Nhân viên phục vụ sẽ tiến hành trang trí và chuẩn bị dụng cụ ăn uống, sau đó bưng bê cho khách hàng. Tại khu vực này, những thiết bị cần được đầu tư bao gồm:

  • Quầy giữ nóng thức ăn
  • Tủ hâm nóng thức ăn
  • Đèn hâm nóng
  • Kệ Inox
  • Xe đẩy thức ăn,… 
Quầy giữ nóng thức ăn
Quầy giữ nóng thức ăn

Khu dọn rửa

Đây là nơi nhân viên thực hiện hoạt động làm sạch, dọn rửa bát, đĩa đã qua sử dụng. Những thiết bị dọn rửa thiết yếu trong khu bếp nhà hàng là: máy rửa bát công nghiệp, tủ sấy bát đĩa, bồn rửa, chậu rửa, kệ Inox,… 

Máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa bát công nghiệp

Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ

Những lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ:

  • Lựa chọn mẫu thiết kế bếp ăn công nghiệp phù hợp nhất với quy mô nhà hàng
  • Không gian bếp được phân chia thành từng khu vực riêng biệt, đảm bảo hoạt động sơ chế không bị chồng chéo
  • Các thiết bị, dụng cụ trong nhà bếp nên được làm từ chất liệu Inox cao cấp
  • Hệ thống hút mùi, thông gió có công suất phù hợp 
  • Chú ý đến khâu vệ sinh trong bếp ăn, các khu vực cần được phân bố thùng rác để đựng thực phẩm thừa. 
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ

Inox Quang Huy – đơn vị thi công thiết kế bếp nhà hàng, quán ăn hàng đầu

Để triển khai kinh doanh nhà hàng Âu Mỹ thành công, đắt khách, việc chú trọng vào khâu thi công, thiết kế khu bếp là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ tạo nên sự đồng nhất và mạch lạc khi vận hành

Sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, Inox Quang Huy tự hào là đơn vị uy tín, hoàn thành xuất sắc các dự án thiết kế và thi công bếp công nghiệp cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, nhận về hàng trăm, hàng ngàn phản hồi và đánh giá tích cực.

Inox Quang Huy - đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng uy tín số 1
Inox Quang Huy – đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng uy tín số 1

Tất cả các dòng thiết bị bếp công nghiệp tại Quang Huy đều được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trọn đời. Ngoài ra, Quang Huy cũng có mức chiết khấu, giảm giá cao theo từng gói ngân sách, đặc biệt tặng 100% gói thiết kế bếp khi lựa chọn dịch vụ thi công bếp công nghiệp như: 

  • Từ 100,000,000 -150,000,000 VNĐ GIẢM 5% HĐ
  • Từ 150,000,000 -200,000,000 VNĐ GIẢM 6% HĐ
  • Từ 200,000,000 – 300,000,000 VNĐ GIẢM 8% HĐ
  • Trên 300,000,000 VNĐ GIẢM 10% HĐ”

Bên cạnh đó, Quang Huy còn hỗ trợ xuất VAT 8%

Để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline 0523 230 666

0 đánh giá cho Thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Liên hệ tư vấn thiết kế
0523 230 666
Gọi ngay để được tư vấn trực tiếp
Đặt lịch tư vấn
Liên hệ với chúng tôi
Chuyên viên tư vấn miễn phí 24/7 0523.230.666
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 0523 230 666
Tư vấn
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Thiết kế bếp nhà hàng Âu Mỹ"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3