Skip to main content

Thiết kế bếp nhà hàng chọn món A Lacarte

Vũ Sơn thi công bếp Vũ Sơn thi công bếp
40 Lượt xem
0 Bình luận

Nhà hàng chọn món A Lacarte là một trong những mô hình tiệc được yêu thích nhất hiện nay. Cùng Quang Huy tìm hiểu chi tiết về phong cách thiết kế nhà hàng cũng như cập nhật những mẫu thiết kế bếp nhà hàng chọn món A Lacarte ấn tượng nhất 2024.

Thiết kế bếp nhà hàng chọn món A Lacarte
Thiết kế bếp nhà hàng chọn món A Lacarte

Giới thiệu về nhà hàng chọn món A Lacarte

Nhà hàng chọn món A Lacarte là một hình thức kinh doanh với đa dạng sự lựa chọn với thực đơn phong phú. Tất cả các món ăn và đồ uống được bày biện chi tiết, nhằm giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa theo sở thích và khả năng thanh toán của mình. Đối tượng khách hàng của nhà hàng này thường là những người đến một cách ngẫu hứng hoặc không đặt trước.

Nhà hàng chọn món A Lacarte
Nhà hàng chọn món A Lacarte

A Lacarte xuất phát từ tiếng Pháp với ý nghĩa là việc đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng. Trong lĩnh vực nhà hàng, hình thức này cho phép khách hàng lựa chọn các món ăn một cách tự do theo sở thích của họ.

Khách hàng có thể yêu cầu nhà hàng phục vụ 3 món ăn phù hợp cho 4 người, hoặc 4 món cho 2 người, tùy thuộc vào số lượng và sở thích của từng thành viên trong bàn ăn.

Phong cách thiết kế tại nhà hàng chọn món A Lacarte

Dưới đây là 2 phong cách thiết kế tại nhà hàng chọn món A Lacarte phổ biến nhất:

Phong cách kiểu Âu

 • Đặt đĩa  lề 2cm từ mép bàn, kèm theo khăn ăn.
 • Bình hoa được đặt chính giữa bàn, trước đó là bộ muối tiêu, phía bên trái của khách chính và  hướng ra ngoài.
 • Đặt dao nĩa cách mặt bàn 2cm.
 • Đĩa bánh mì được đặt bên trái của dao nĩa, cách dao nĩa và mặt bàn 2cm.
 • Đặt dao bánh mì bên phải trên đĩa bánh mì, cách 1/3 so với lề đĩa.
 • Ly rượu vang đỏ đặt phía trên và cách đầu dao chính 2cm.
 • Ly rượu vang trắng được đặt nghiêng 45 độ bên phải, phía trên và cách ly rượu vang đỏ 1cm.
 • Ly nước đặt phía dưới, cách ly rượu vang đỏ và vang trắng 1cm.
Phong cách kiểu Âu
Phong cách kiểu Âu

Phong cách kiểu Á

 • Đặt đĩa ăn chính và khăn ăn cách lề bàn 2cm.
 • Bình hoa được đặt chính giữa bàn.
 • Bình nước chấm đặt ở vị trí trung tâm, cách lề bàn 4cm về phía tay phải của khách chính. Tay cầm của bình hướng ra ngoài ở vị trí góc 3 giờ so với khách chính.
 • Gác đũa đặt cách đĩa 2cm về phía tay phải, cách lề bàn 2cm. Khoảng cách giữa gác đũa và đầu đũa là 4cm.
 • Chén ăn cùng muỗng sứ được đặt ở phía trên đĩa, ngay giữa và cách đĩa 2cm.
 • Chén chấm đặt bên phải chén ăn, cách 1cm.
 • Ly rượu vang đỏ đặt phía trên, cách đầu dao chính 2cm.
 • Ly rượu vang trắng được đặt nghiêng 45 độ bên phải, phía trên và cách ly rượu vang đỏ 1cm.
 • Ly nước đặt phía dưới và cách ly rượu vang đỏ và vang trắng 1cm.
Phong cách kiểu Á
Phong cách kiểu Á

Mở nhà hàng chọn món A Lacarte cần chú ý những gì?

Dưới đây là một số những lưu ý khi mở nhà hàng chọn món A Lacarte: 

Thuê vị trí mặt bằng

Trước khi quyết định thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng, nên tiến hành khảo sát kỹ lưỡng về các địa điểm có sẵn để tìm ra vị trí phù hợp nhất. Điều này bao gồm việc hiểu rõ tình hình kinh doanh của các cửa hàng đang hoạt động xung quanh, và nắm vững những tập tục, thói quen cũng như yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhà hàng của bạn.

Mặt bằng lý tưởng cho việc kinh doanh nhà hàng A Lacarte thường nằm ở các khu vực tập trung đông đúc dân cư hoặc gần khu công nghiệp. Đặc biệt, mặt bằng cần nằm trên các trục đường giao thông chính để thuận lợi cho việc di chuyển của khách hàng.

Thuê vị trí mặt bằng
Thuê vị trí mặt bằng

Cần quan tâm đến tần suất và mật độ dân cư, cũng như hoạt động di chuyển của người dân trong khu vực. Mặt bằng nào có tần suất di chuyển lớn thường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Hãy xem xét xem có đối thủ nào mở nhà hàng trong khu vực xung quanh không. Nếu có các đối thủ  đã hoạt động trong thời gian dài, thì nên tránh xa để tránh gặp khó khăn trong việc cạnh tranh.

Diện tích và không gian

Ngoài việc chọn lựa địa điểm kinh doanh thuận lợi, một yếu tố quan trọng khác mà nhà hàng cần chú ý là cung cấp đủ ánh sáng và không gian thoáng mát, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Không gian trang trí bên trong quán cũng cần phản ánh phong cách riêng, thể hiện sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của chủ nhà hàng.

Trong bản kế hoạch kinh doanh của nhà hàng, bạn cần liệt kê các yêu cầu cơ bản về mặt bằng, bao gồm: khu vực đậu xe phù hợp với dự kiến lượng khách, hệ thống thoát nước và lối thoát hiểm. Nếu có thể, sắp xếp lối đi bên hông hoặc phía sau để phục vụ việc tiếp tế cho khu vực bếp mà không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh chính. Trong quá trình mở quán ăn, việc đầu tư vào trang thiết bị và không gian bếp là điều cần được ưu tiên hàng đầu.

Các thiết bị bếp tại nhà hàng

Dưới đây là một số trang thiết bị bếp tại nhà hàng rất cần thiết cho việc kinh doanh với quy mô lớn như:

 • Lò nướng, lò vi sóng
 • Hệ thống thông gió, khử mùi, hút mùi
 • Máy xay thực phẩm, máy trộn nguyên liệu
 • Máy thái lát
 • Khu vực sơ chế thực phẩm tươi sống
 • Tủ động, tủ mát, tủ lạnh để bảo quản thực phẩm
 • Dụng cụ nấu ăn như tủ nấu cơm, tủ hầm xương, chảo rang, chảo nướng, khăn lau,…
Các thiết bị bếp tại nhà hàng
Các thiết bị bếp tại nhà hàng

Phong cách trang trí cho nhà hàng

Trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng, việc xác định phong cách và tiêu chuẩn thiết kế là rất quan trọng để chọn lựa không gian và mua sắm nội thất phù hợp.

 • Cơ sở vật chất

Một nhà hàng đạt chuẩn và thu hút khách hàng cần trang bị đầy đủ thiết bị như bàn ghế, đèn sáng, dụng cụ nhà bếp, điện nước,.. được bố trí và lắp đặt sao cho an toàn, hiệu quả. Đặc biệt những trang thiết bị ở khu vực đón khách, khu vực phục vụ và khu bếp nấu ăn.

 • Khu vực nhà bếp

Khu vực nhà bếp không chỉ thoáng, sạch sẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm mà cần trang bị đầy đủ trang thiết bị như hệ thống thoát nước, hút mùi, lọc dầu mỡ, tủ mát, tủ đông để lưu trữ thực phẩm, tủ nấu cơm, nồi hầm xương,… 

Khu vực nhà bếp
Khu vực nhà bếp
 • Khu đón khách

Để tạo nên sự tiện ích cho khách khi đến nhà hàng, nên xem xét việc thiết kế một bãi đậu xe riêng, không cản trở lối đi, cùng với biển hiệu sáng tạo và một không gian thoáng đãng để nổi bật lên nhà hàng. Khu vực phục vụ là trung tâm của mọi hoạt động, từ việc bày bàn ăn, quầy thanh toán đến quầy đựng đồ uống. Điều quan trọng là bạn cần phải ước tính trước lượng khách tối đa để có kế hoạch mua sắm bàn ghế và khăn trải sao cho hợp lý và tiện lợi nhất.

 • Khu chế biến

Trong nhà hàng, việc thiết kế các khu vực chế biến thường gặp phải những vấn đề về không gian không hiệu quả. Để giải quyết vấn đề này, trước hết bạn cần phải hiểu rõ thực đơn trong nhà của mình để có thể định rõ từng yếu tố cần thiết trong việc bố trí khu vực chế biến. Đồng thời, cần phải xác định và phân chia các khu vực như: khu vực nhận và lưu trữ nguyên liệu, khu vực sơ chế, khu vực nấu, khu vực rửa chén bát, khu vực xử lý rác. Việc tổ chức các khu vực này một cách hợp lý  giúp tăng hiệu suất làm việc đáng kể.

Khu chế biến
Khu chế biến

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế bếp nhà hàng chọn món A Lacarte

Dưới đây là 3 tiêu chí giúp chủ nhà hàng có thể chọn được đơn vị thiết kế bếp nhà hàng chọn món A Lacarte phù hợp:

Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp

Một đơn vị có kinh nghiệm lâu dài trong lĩnh vực thiết kế và cung cấp thiết bị bếp công nghiệp sẽ đáng tin cậy hơn so với một đơn vị mới chỉ quan tâm đến lợi nhuận ngắn hạn.

Để lựa chọn đúng đơn vị thiết kế bếp cho nhà hàng, quan trọng hơn cả là tìm kiếm những đối tác làm việc chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả. Một quy trình làm việc rõ ràng, kế hoạch chi tiết và dễ hiểu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ dàng hợp tác hơn. Trái lại, những đơn vị không chuyên có thể hứa hẹn giá cả hấp dẫn và thời gian thi công nhanh nhưng lại thiếu khả năng đưa ra giải pháp thích hợp. Các đối tác có quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ không chỉ tập trung vào việc chỉ ra ưu điểm và nhược điểm mà còn đưa ra những ý tưởng sáng tạo và giải pháp mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Chọn đơn vị thiết kế nhà bếp đi kèm cung cấp sản phẩm, thiết bị nhà bếp

Đơn vị chuyên thiết kế giúp bản thiết kế nhà bếp nhà hàng chuyên nghiệp và thẩm mỹ, cũng như khả năng sắp xếp các thiết bị một cách hợp lý. Tuy nhiên, họ có thể đối mặt với một số khó khăn như:

 • Cần phải thuê thêm một đơn vị khác để cung cấp và lắp đặt thiết bị nhà bếp.
 • Đôi khi, đơn vị chuyên thiết kế không đủ kinh nghiệm để nhận biết và điều chỉnh những sự cố trong quá trình thiết kế.

Trong khi đó, đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt có khả năng:

 • Tìm ra các thiết bị phù hợp với quy mô và không gian của nhà bếp.
 • Xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công, như việc đặt đúng vị trí ống khói hoặc hệ thống thoát nước.
Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế bếp nhà hàng
Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế bếp nhà hàng

Tuy nhiên, đối với đơn vị này cũng có một số hạn chế như:

 • Thiết kế và sắp xếp dựa trên kinh nghiệm cá nhân, không luôn đảm bảo sự hoàn hảo và tỉ mỉ.
 • Có thể tập trung vào mục tiêu lợi nhuận cao hơn là tối ưu hóa chức năng và công dụng của thiết bị.

Tóm lại, việc tách rời đơn vị thiết kế và thi công có thể gây ra những rắc rối không cần thiết trong quá trình thiết lập nhà bếp nhà hàng. Để tránh điều này, bạn nên chọn một đối tác kết hợp cả hai dịch vụ để đảm bảo một quá trình trơn tru và hiệu quả.

Chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng, đa dạng, phong phú

Các nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp phải cam kết đưa ra thị trường các sản phẩm với chất lượng vượt trội, không chỉ về chất liệu và thiết kế mà còn về hiệu suất sử dụng. Đặc biệt, việc lựa chọn chất liệu cần được quan tâm đặc biệt, đáp ứng được yêu cầu của từng khu vực địa lý cụ thể. 

Bên cạnh đó, sự đa dạng trong sản phẩm giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với không gian cũng như chi phí.

Một số mẫu thiết kế bếp nhà hàng chọn món A Lacarte đẹp

Dưới đây là một số mẫu thiết kế bếp nhà hàng chọn món A Lacarte đẹp, ấn tượng.

Inox Quang Huy – địa chỉ thiết kế thi công bếp nhà hàng uy tín

Quang Huy là một đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công bếp nhà hàng uy tín cho các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam. Các trang thiết bị nhà bếp được Quang Huy cung cấp đảm bảo độ bền, chất lượng với mức giá thành hợp lý, nhằm mang đến sự hài lòng đến cả những vị khách khó tính nhất.

Inox Quang Huy - địa chỉ thiết kế thi công bếp nhà hàng uy tín
Inox Quang Huy – địa chỉ thiết kế thi công bếp nhà hàng uy tín
 • Cung cấp sản phẩm chất lượng cao
 • Giá thành cạnh tranh
 • Tư vấn, lắp đặt chuyên nghiệp
 • Bảo hành dài hạn, cùng chương trình khuyến mãi lớn

Tất cả các dòng thiết bị bếp công nghiệp tại Quang Huy đều được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trọn đời. Ngoài ra, Quang Huy cũng có mức chiết khấu, giảm giá cao theo từng gói ngân sách, đặc biệt tặng 100% gói thiết kế bếp khi lựa chọn dịch vụ thi công bếp công nghiệp như: 

 • Từ 100,000,000 -150,000,000 VNĐ GIẢM 5% HĐ
 • Từ 150,000,000 -200,000,000 VNĐ GIẢM 6% HĐ
 • Từ 200,000,000 – 300,000,000 VNĐ GIẢM 8% HĐ
 • Trên 300,000,000 VNĐ GIẢM 10% HĐ”

Bên cạnh đó, Quang Huy còn hỗ trợ xuất VAT 8%

Để được tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn về dịch vụ thiết kế thi công bếp nhà hàng Ý, vui lòng liên hệ với Tổng kho Quang Huy qua hotline 0523 230 666

Hy vọng với những chia sẻ của Quang Huy về thiết kế bếp nhà hàng chọn món A Lacarte đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thiết kế cũng như lắp đặt thiết bị bếp cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn, liên hệ ngay đến hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

0 đánh giá cho Thiết kế bếp nhà hàng chọn món A Lacarte

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Thiết kế bếp nhà hàng chọn món A Lacarte
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Liên hệ tư vấn thiết kế
0523 230 666
Gọi ngay để được tư vấn trực tiếp
Đặt lịch tư vấn
Liên hệ với chúng tôi
Chuyên viên tư vấn miễn phí 24/7 0523.230.666
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 0523 230 666
Tư vấn
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Thiết kế bếp nhà hàng chọn món A Lacarte"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3