Skip to main content

Thiết kế bếp nhà hàng đồ ăn nhanh – Fast food

Vũ Sơn thi công bếp Vũ Sơn thi công bếp
45 Lượt xem
0 Bình luận

Nếu bạn chưa biết gì về mô hình kinh doanh đồ ăn nhanh cũng như đang tìm hiểu về mô hình kinh doanh này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Quang Huy. Chúng tôi sẽ chia sẻ những đặc trưng nổi bật của kiểu nhà hàng này cũng như tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng đồ ăn nhanh – Fast Food này ra sao, địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng.

Thiết kế bếp nhà hàng đồ ăn nhanh – Fast food
Thiết kế bếp nhà hàng đồ ăn nhanh – Fast food

Điểm nổi bật của mô hình nhà hàng đồ ăn nhanh Fast Food

Điểm nổi bật của mô hình nhà hàng đồ ăn nhanh – Fast Food như sau:

  • Nhà hàng đồ ăn nhanh thường có quy mô vừa và nhỏ với thiết kế không gian đơn giản.
  • Các suất ăn có mức giá cố định và được chế biến sẵn
  • Thức uống đi kèm với đồ ăn nhanh thường là các loại nước ngọt có ga.
  • Mô hình nhà hàng này thường phục vụ theo kiểu gọi món và mang đi.
  • Khách hàng chủ động lấy đồ ăn cũng như tự phục vụ tại chỗ.
  • Vật dụng sử dụng như bát, đĩa, đũa, thìa,.. thường sử dụng một lần.
Điểm nổi bật của mô hình nhà hàng đồ ăn nhanh - Fast Food
Điểm nổi bật của mô hình nhà hàng đồ ăn nhanh – Fast Food

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng đồ ăn nhanh – Fast Food

Tiêu chuẩn về không gian

Không gian bếp của nhà hàng đồ ăn nhanh cần phải đảm bảo sự cân đối giữa khu vực phục vụ khách hàng và khu vực nấu nướng.

Giữa các khu vực như khu bảo quản, sơ chế, nấu ăn, khu rửa,.. cần được thiết kế hợp lý giống như một dây chuyền sản suất, tối ưu công năng cũng như giúp các bộ phận phối hợp với nhau làm việc một cách hiệu quả cũng như tạo ra hiệu suất cao.

Tiêu chuẩn ánh sáng

Trong quá trình thiết kế bếp nhà hàng đồ ăn nhanh, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa là vô cùng quan trọng, mang lại không gian thoải mái nhất khi làm việc. Hệ thống đèn điện cũng cần được chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo phản ánh đúng màu sắc của thực phẩm, vì sự hấp dẫn của một món ăn thường phụ thuộc vào việc nó được trình bày ra sao. Ánh sáng đủ sẽ giúp các đầu bếp quan sát màu sắc cũng như sự biến đổi của món ăn một cách chính xác. Nếu không có đủ ánh sáng, có thể dẫn đến việc phục vụ món ăn không đạt chất lượng mong muốn. Và trong không gian bếp thường ưu tiên lắp hệ thống điện ánh sáng trắng.

Tiêu chuẩn ánh sáng
Tiêu chuẩn ánh sáng

Tiêu chuẩn an toàn cháy nổ 

An toàn là một yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế bếp cho nhà hàng đồ ăn nhanh, đặc biệt là tiêu chuẩn đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đầy đủ và hiệu quả. Lưu ý, các đường dẫn gas phải được làm từ chất liệu tốt, chống oxi hóa cũng như bị biến đổi dưới tác động của môi trường, đặc biệt là môi trường nhiệt độ khá cao trong bếp.

Hệ thống hút mùi

Hệ thống hút mùi trong khu bếp nhà hàng đồ ăn nhanh cũng là yếu tố quan trọng cần được chú ý. Các thiết bị hoạt động thường xuyên như bếp Âu, bếp Á, bếp công nghiệp, lò nướng, bếp nướng,… sẽ sinh ra khói và mùi, đặc biệt dễ ám mùi lên thức ăn. Chính vì thế, việc thiết kế hệ thống hút mùi không chỉ khử mùi mà còn đưa chúng ra ngoài không gian, đảm bảo không gian bếp nhà hàng của bạn luôn sạch sẽ, thoáng mát, không bị ám mùi khó chịu.

Hệ thống hút mùi
Hệ thống hút mùi

Hệ thống cấp thoát nước

Trong không gian nhà bếp nhà hàng đồ ăn nhanh, việc sử dụng nước là điều không thể tránh khỏi để làm sạch, cọ rửa và bảo quản thiết bị. Do đó, hệ thống thoát nước là một yếu tố không thể thiếu. Hệ thống ống dẫn nước thải cần được thiết kế để xử lý nước thải một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo vệ sinh và ngăn ngừa mùi khó chịu.

Hơn nữa, trong quá trình chế biến thực phẩm, đặc biệt là khi làm việc với thực phẩm tươi như thịt, cá, hải sản, lượng dầu mỡ sinh ra đáng kể. Tất cả dầu mỡ này sẽ hòa tan vào nước và xả xuống hệ thống thoát nước. Để tránh tình trạng tắc nghẽn và dễ dàng xử lý rác thải, thiết kế hệ thống thoát nước cần có sàn hở và bao gồm bẫy mỡ âm sàn hoặc bẫy mỡ dạng nổi. 

Các vật dụng trong nhà bếp 

Những thiết bị được trang bị cho bếp nhà hàng đồ ăn nhanh sẽ phải lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mục đích, công suất cũng như không gian. Một số thiết bị được sắm cho bếp của nhà hàng đồ ăn nhanh như bếp điện, bếp từ, bếp âu, bếp công nghiệp, lò vi sóng, máy xay, tủ lạnh, tủ mát, tủ đông, bàn chế biến, chậu rửa,..

Các vật dụng trong nhà bếp 
Các vật dụng trong nhà bếp

Để đảm bảo độ bền cao, các thiết bị này nên được làm từ chất liệu không bị han gỉ, vệ sinh dễ dàng cũng như bảo dưỡng. Đồng thời, cần phải sắp xếp chúng theo trình tự công việc từ giai đoạn chuẩn bị, gia công, chế biến đến phục vụ. Đảm bảo rằng các thiết bị được cung cấp nguồn điện ổn định và an toàn.

Những thiết bị bếp được đầu tư trong nhà hàng đồ ăn nhanh – Fast food

Để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi cũng như phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng nhất, không thể nào thiếu sự hỗ trợ của các dụng cụ, thiết bị nhà bếp được.

Thiết bị bảo quản

Đối với khu bảo quản, một số thiết bị bếp thường xuyên được sử dụng như:

  • Tủ đông
  • Tủ mát
  • Tủ lạnh
Thiết bị bảo quản
Thiết bị bảo quản

Thiết bị sơ chế

  • Chậu rửa
  • Kệ đựng đồ
  • Các thiết bị sơ chế, thái lát rau củ quả
  • Dao, thớt
  • Máy thái thịt
  • Máy trộn bột
  • Máy cưa xương

Thiết bị nấu nướng

  • Lò vi sóng
  • Tủ nấu cơm
  • Bếp công nghiệp
  • Bếp Á, bếp Âu
  • Lò nướng
  • Nồi chiên không dầu
  • Máy nướng bánh mì
  • Nồi, xoong, chảo
  • Dụng cụ nướng, dụng cụ chiên xào
Thiết bị nấu nướng
Thiết bị nấu nướng

Thiết bị trưng bày

  • Bát, đĩa
  • Thìa
  • Khay đựng đồ ăn bằng inox
  • Kệ, xe đẩy,..

Thiết bị dọn rửa

  • Thùng rác
  • Nước tẩy rửa đa năng
  • Gang tay
  • Bồn rửa bát inox loại lớn

Lưu ý các thiết bị này nên được làm từ inox để đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cũng như dễ dàng vệ sinh, tẩy rửa.

Tiêu chí đánh giá đơn vị thi công bếp nhà hàng đồ ăn nhanh – Fast food uy tín số 1

Một trong những tiêu chí hàng đầu khi bạn muốn chọn một đơn vị thi công bếp nhà hàng đồ ăn nhanh chính là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm. Khi đã làm qua rất nhiều dự án, họ sẽ có hiểu biết sâu sắc hơn các yếu tố để tạo ra được không gian bếp hiệu quả cũng như tối ưu công năng. Từ đó, sau khi khảo sát về diện tích, họ sẽ đưa ra được bản thiết kế đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật cũng như sắp xếp sao cho hợp lý, tối ưu được không gian, phát huy tối đa công dụng của các thiết bị nhà bếp.

Tiêu chí đánh giá đơn vị thi công bếp nhà hàng đồ ăn nhanh
Tiêu chí đánh giá đơn vị thi công bếp nhà hàng đồ ăn nhanh

Tiếp đến, hãy lựa chọn một đơn vị vừa thiết kế và vừa cung cấp các sản phẩm, thiết bị đa dạng để đáp ứng đúng với nhu cầu của bạn. Ưu điểm của những đơn vị tích hợp cả hai yếu tố này không chỉ giúp bạn sắp xếp, thiết kế các vị trí, bố cục không gian, thiết bị tốt nhất mà còn phù hợp về ngân sách. Đơn vị thiết kế sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp với giá tiền, kinh tế hiện tại của bạn.

Cuối cùng là phải lựa chọn được một đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín và chất lượng. Một đơn vị uy tín sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có cơ hội mua những sản phẩm chính hãng và chất lượng. Trong bối cảnh hiện nay, khi thị trường đầy rẫy hàng giả và hàng kém chất lượng, việc hiểu biết về các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Do đó, việc tin tưởng vào một đối tác uy tín là một quyết định đúng đắn mà bạn nên làm.

Gợi ý một số mẫu thiết kế bếp nhà hàng đồ ăn nhanh Fast Food

Inox Quang Huy – địa chỉ thiết kế bếp nhà hàng đồ ăn nhanh chất lượng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thi công và thiết kế, cung cấp các thiết bị nhà bếp chất lượng mà Quang Huy mang lại đã khẳng định rõ vị thế của mình – một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ nhất lượng nhất.

Chúng tôi không chỉ tạo ra những không gian bếp phù hợp với mục đích kinh doanh của khách hàng mà còn tối ưu không gian cũng như công năng của các thiết bj. Sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế bếp nhà hàng, chúng tôi không ngừng sáng tạo cũng như mang đến cho khách hàng những giải pháp tuyệt vời, mang lại hiệu quả cao cũng như tiết kiệm nguồn chi phí.

Quang Huy tự hào là đơn vị thiết kế không gian bếp đẳng cấp, sáng tạo
Quang Huy tự hào là đơn vị thiết kế không gian bếp đẳng cấp, sáng tạo

Quang Huy tự hào là đơn vị thiết kế không gian bếp đẳng cấp, sáng tạo, mới lạ mà chúng tôi còn là đối tác đáng tin cậy của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực. Cam kết sản phẩm chất lượng, độ bền cao cũng như đa dạng kích thước và mẫu mã, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. 

. Đặc biệt, khi quý khách hàng lựa chọn dịch vụ thi công bếp công nghiệp của chúng tôi, Quang Huy sẽ tặng ngay gói thiết kế bếp 100%.

Cụ thể, chúng tôi áp dụng chính sách giảm giá như sau:

  • Khi ngân sách từ 100,000,000 đến 150,000,000 VNĐ, giảm 5% trên tổng hóa đơn.
  • Khi ngân sách từ 150,000,000 đến 200,000,000 VNĐ, giảm 6% trên tổng hóa đơn.
  • Khi ngân sách từ 200,000,000 đến 300,000,000 VNĐ, giảm 8% trên tổng hóa đơn.
  • Đối với ngân sách trên 300,000,000 VNĐ, chúng tôi sẽ áp dụng mức giảm giá lên đến 10% trên tổng hóa đơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế bếp nhà hàng đồ ăn nhanh – Fast Food, nhà hàng Pháp, nhà hàng Ý,… liên hệ ngay tới hotline 0523 230 666 của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Với uy tín và kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công, và lắp đặt thiết bị bếp cho nhà hàng, Inox Quang Huy cam kết sẽ không làm khách hàng thất vọng.

0 đánh giá cho Thiết kế bếp nhà hàng đồ ăn nhanh – Fast food

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Thiết kế bếp nhà hàng đồ ăn nhanh – Fast food
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Liên hệ tư vấn thiết kế
0523 230 666
Gọi ngay để được tư vấn trực tiếp
Đặt lịch tư vấn
Liên hệ với chúng tôi
Chuyên viên tư vấn miễn phí 24/7 0523.230.666
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 0523 230 666
Tư vấn
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Thiết kế bếp nhà hàng đồ ăn nhanh – Fast food"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3