Nhà hàng mô hình Bistro là một trong những mô hình nhà hàng ăn uống còn khá mới tại Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mô hình này mà chưa biết thiết kế không gian bếp gia sao cũng như đâu là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ này. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng mô hình Bistro như thế nào cũng như đơn vị thi công giá rẻ, chất lượng tuyệt đối.
Nhà hàng Bistro là gì?
Nhiều người vẫn lầm tưởng, mô hình nhà hàng Bistro có nguồn gốc từ Pháp, nhưng trên thực tế, mô hình này lại xuất phát từ người Nga. Nhận thấy sự phát triển tiềm năng từ mô hình kinh doanh nhà hàng theo tiêu chí nhanh-gọn-lẹ, người Pháp đã xây dựng kiểu nhà hàng này với tên gọi Bistro.
Nhà hàng Bistro có phong cách tố giản, điểm nổi bật trong phong cách của mô hình kinh doanh này chính bàn ghế bằng gỗ mộc, khăn trải bàn có họa tiết caro. Không gian rộng rãi vừa đủ để phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng bởi họ không có nhu cầu ở lại lâu.
Tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng Bistro
Một trong những không gian quan trọng nhất trong mô hình nhà hàng Bistro chính là khu bếp. Dưới đây là một số tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng Bistro bạn nên biết:
Không gian bếp
Phần không gian bếp trong nhà hàng Bistro chính là cần có một không gian bếp rộng rãi, đảm bảo cho nhiều đầu bếp cũng như thợ phụ làm việc liên tục.
Ánh sáng bếp
Việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên trong không gian bếp là yếu tố hết sức quan trọng trong mọi nhà hàng, đặc biệt là mô hình Bistro. Nguồn ánh sáng tốt sẽ giúp các đầu bếp quan sát được sự thay đổi màu sắc của món ăn, ước lượng món ăn đã chín hay chưa. Nếu nguồn ánh sáng không tốt, chất lượng món ăn cũng giảm xuống. Bên cạnh đó, chủ nhà hàng cũng nên trang bị hệ thống ánh sáng trắng đảm bảo mọi hoạt động diễn ra trong nhà bếp đều thuận lợi, tránh xảy ra tai nạn lao động trong quá trình làm việc.
Hệ thống thông gió và hút mùi
Trong các khu vực bếp của nhà hàng Bistro thường được trang bị với đa dạng các loại thiết bị như bếp Á, bếp Âu, đôi hoặc ba, bếp hầm, lò nướng,… Những thiết bị này thường tạo ra khói, mùi và dễ ám vào các vật dụng khác.
Chính vì thế, việc trang bị hệ thống thông gió và hút mùi không chỉ giúp loại bỏ mùi khó chịu mà còn loại bỏ hoàn toàn khói và mùi theo đường ống ra ngoài. Điều này giúp bảo đảm khu vực bếp nấu luôn được sạch sẽ và dễ chịu, tạo điều kiện làm việc tốt nhất. Hệ thống này được coi là một trang thiết bị quan trọng không thể thiếu trong quá trình thiết kế khu vực bếp của một nhà hàng.
Kích thước của lối đi
Vì điểm nổi bật của nhà hàng Bistro chính là phục vụ nhanh, gọn, lẹ nên lối đi trong nhà bếp cần sạch sẽ và tạo khoảng trống, dụng cụ cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và đúng vị trí để quá trình làm việc diễn ra nhanh chóng hơn.
Phân khu để đặt các thiết bị
Để công việc diễn ra một cách thuận lợi, các khu bếp cần được phân bố một cách hợp lý để công việc được diễn ra như một dây chuyền hoạt động liên tục như khu bảo quản, khu sơ chế, khu nấu ăn, khu trưng bày, khu rửa bát. Mỗi khu vực đều sẽ được đặt các thiết bị khác nhau để phục vụ cho công việc trong bếp diễn ra thuận lợi.
Đường ống dẫn gas
Hệ thống ống dẫn gas trong nhà hàng cũng cần được lưu ý. Ống dây cần được làm từ chất liệu tốt, không bị biến đổi bởi môi trường có nhiệt độ cao như nhà bếp. Đường ống này cũng cần được kiểm tra thường xuyên để tránh một số những rủi ro gây cháy nổ nguy hiểm.
Thiết bị cần lắp đặt trong bếp nhà hàng Bistro
Mỗi nhà hàng đều có một cách bố trí và thiết kế bếp riêng biệt, tùy thuộc vào yêu cầu và phong cách của họ. Tuy nhiên, dù khác nhau về phong cách thì thiết kế bếp nhà hàng luôn phải tuân thủ nguyên tắc cơ bản để đảm bảo sự cân đối giữa khu vực nấu nướng và khu vực phục vụ khách hàng. Quan trọng nhất, không gian phải thoáng đãng, sạch sẽ và không bị tắc nghẽn để đảm bảo sự thuận tiện trong việc di chuyển. Dưới đây là một số thiết bị cần lắp đặt trong bếp nhà hàng Bistro:
Thiết bị bảo quản
Khu vực này dùng để bảo quản cũng như lưu trữ nguyên vật liệu để chế biến món ăn, gồm một số thiết bị bảo quản như:
- Tủ đông
- Tủ mát
- Tủ lạnh
- Các loại khay kệ inox
Thiết bị sơ chế
Một số thiết bị sơ chế thực phẩm phổ biến trong bếp nhà hàng Bistro như:
- Kệ, bàn, chậu rửa bằng inox
- Máy gọt rau, củ, quả
- Máy xay thịt, máy cắt thịt
- Máy cưa xương, máy trộn
Thiết bị nấu nướng
Khu vực nấu nướng, nơi chế biến nhiều món ăn ngon thường được trang bị một số thiết bị sau:
- Bếp Âu
- Bếp công nghiệp
- Bếp Á
- Bếp hầm
- Bếp nướng, lò nướng
- Tủ nấu cơm công nghiệp
- Bếp nướng, bếp chiên
- Hệ thống hút mùi
Thiết bị trưng bày
Khu vực trưng bày tại nhà hàng mô hình Bistro thường có:
- Bàn inox
- Kệ inox
- Tủ hâm nóng đồ ăn
Thiết bị dọn rửa
Khu vực dọn rửa là nơi quan trọng để làm sạch các dụng cụ bếp trong quá trình nấu nướng và phục vụ khách hàng. Bao gồm các thiết bị như:
- Máy rửa chén
- Tủ sấy
- Tủ khử trùng chén đĩa
- Một số thiết bị inox như kệ để chén, xe đẩy, chậu rửa,..
Một số mẫu thiết kế bếp nhà hàng mô hình Bistro đẹp nhất 2024
Mách bạn địa chỉ thiết kế bếp nhà hàng mô hình Bistro uy tín, chất lượng
Để không gian bếp nhà hàng trở nên khoa học cũng như giúp cho quá trình vận hành diễn ra thuận lợi hơn, bạn cần tìm một đơn vị thiết kế, thi công bếp chất lượng, uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Một trong số đó phải kể đến Inox Quang Huy.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế cũng như thi công bếp cho quán ăn, nhà hàng, Inox Quang Huy đã nhận được nhiều sự tin tưởng của nhiều khách hàng trên khắp cả nước từ Nam ra Bắc với hàng trăm, hàng nghìn dự án thành công quy mô lớn nhỏ. Vì các sản phẩm tại Quang Huy được sản xuất tại xưởng nên các gói dịch vụ có chi phí khoảng từ 100 triệu – 500 triệu đồng đều được miễn phí 100% thiết kế với nhiều ưu đãi như:
- Từ 100,000,000 -150,000,000 VNĐ GIẢM 5% HĐ
- Từ 150,000,000 -200,000,000 VNĐ GIẢM 6% HĐ
- Từ 200,000,000 – 300,000,000 VNĐ GIẢM 8% HĐ
- Trên 300,000,000 VNĐ GIẢM 10% HĐ
Quy trình thiết kế và thi công bếp cho nhà hàng Bistro tại Inox Quang Huy được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đầy đủ các bước như sau:
- Khảo sát công trình
- Tư vấn thiết kế không gian bếp
- Tư vấn các thiết bị bếp phù hợp với diện tích, không gian
- Lên bản vẽ chi tiết
- Tư vấn, báo giá
- Thi công bếp
- Nghiệm thu công trình và bàn giao.
Quá trình tư vấn sẽ được thực hiện bởi đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này, cam kết tối ưu hóa ngân sách và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Đội ngũ này không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có khả năng tư vấn và đề xuất các giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của từng loại nhà hàng khác nhau.
Hy vọng với những chia sẻ của Quang Huy về tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mô hình Bistro đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn về dịch vụ này, liên hệ ngay tới HOTLINE 0523 230 666 để được hỗ trợ nhanh nhất.