Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng tiệc cưới thì cần lựa chọn bản thiết kế phù hợp, đầu tư đầy đủ trang thiết bị bếp công nghiệp cần thiết. Không giống như những nhà hàng thông thường, nhà hàng tiệc cưới là nơi phục vụ số lượng lớn món ăn trong cùng một thời điểm, đòi hỏi thực đơn vô cùng đa dạng, phong phú. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý khi thi công thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới, cùng đón đọc nhé!
Nét đặc trưng của bếp nhà hàng tiệc cưới
Những điểm đặc trưng của bếp nhà hàng tiệc cưới:
- Không gian bếp rộng rãi, phân chia làm nhiều khu vực riêng biệt
- Thiết bị bếp công nghiệp được bố trí gọn gàng, khoa học
- Các loại thiết bị bếp được sử dụng vô cùng đa dạng, phong phú, đáp ứng được mọi nhu cầu chế biến
- Hệ thống hút mùi, thông gió hoạt động đúng với công suất, đảm bảo không gian luôn thoáng mát
- Khu bếp được thiết kế 1 chiều, đảm bảo sự riêng tư.
Tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới
Tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới:
Không gian
Không gian khu bếp cần đảm bảo sự rộng rãi, thoáng mát, kích thước phù hợp với quy mô nhà hàng tiệc cưới. Bên trong khu bếp cần được phân thành các khu riêng biệt như: khu tiếp nhận, khu sơ chế, khu nấu nướng,… Các vật dụng, thiết bị bếp cần được bố trí khoa học, thuận tiện khi sử dụng
Ánh sáng
Bất kỳ không gian làm việc nào cũng cần nguồn sáng đầy đủ. Ánh sáng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình chế biến, mà còn giúp đảm bảo sự an toàn của người đầu bếp, hạn chế những tai nạn, rủi ro gặp phải khi sử dụng dao kéo. Hãy tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, nếu lắp đặt hệ thống đèn, nên ưu tiên ánh đèn trắng.
Hệ thống điện gas
Dây điện và đường dẫn gas nên được bố trí khoa học, tránh xa các chất gây cháy nổ, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nhà hàng cần bảo trì, bảo dưỡng và thay mới các linh kiện thường xuyên, kịp thời phát hiện và xử lý khi xảy ra sự cố.
Hệ thống hút mùi
Bếp là nơi tập trung các hoạt động nấu nướng với tần suất cao, do đó không thể tránh khỏi tình trạng ám mùi, ám khói. Các chủ đầu tư cần trang bị cho khu bếp hệ thống hút mùi, thông gió, giúp thải các chất độc hại, tạo môi trường tốt nhất để người đầu bếp làm việc.
Chất liệu thiết bị bếp
Bạn nên ưu tiên những mẫu thiết bị bếp làm từ chất liệu Inox cao cấp, bề mặt sáng bóng, hạn chế tối đa tình trạng hoen gỉ, oxi hóa khi sử dụng. Độ bền của Inox cũng cao hơn tương đối so với những loại vật dụng khác.
TOP những thiết bị được sử dụng phổ biến trong bếp nhà hàng tiệc cưới
Các mẫu thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng phổ biến trong bếp nhà hàng tiệc cưới:
Khu tiếp nhận
Đây là khu vực nhân viên phục vụ sẽ tiến hành kiểm tra và phân loại thực phẩm, hàng hóa, sau đó sắp xếp vào khu bảo quản tương ứng. Những thiết bị cần đầu tư bao gồm: tủ mát, tủ đông, tủ bàn mát, bàn đông,…
Khu sơ chế
Thực phẩm sẽ trải qua quy trình làm sạch, thái, gọt, tạo hình,… trước khi đưa vào nấu nướng. Những thiết bị hỗ trợ quá trình sơ chế bao gồm: máy thái thịt, máy thái rau củ, máy cưa xương, máy xay giò chả,…
Khu nấu nướng
Nhà hàng tiệc cưới phục vụ rất nhiều món ăn khác nhau, từ món Á đến món Âu. Do đó thiết bị bếp sử dụng cần đảm bảo sự đa dạng:
- Bếp Á
- Bếp Âu
- Bếp nướng
- Bếp hầm
- Lò quay
- Tủ nấu cơm công nghiệp
- Bếp chiên rán
- ….
Khu phục vụ
Món ăn sau khi chế biến sẽ được chuyển tới khu thành phẩm. Tại đây, nhân viên sẽ tiến hành trang trí và chuẩn bị bưng bê cho khách hàng. Những thiết bị cần đầu tư bao gồm: quầy hâm nóng thức ăn, tủ giữ nóng thức ăn, xe đẩy thức ăn,..
Khu dọn rửa
Bát, đũa, thìa sau khi sử dụng sẽ được chuyển tới khu dọn rửa để làm sạch, sau đó sấy khô và dùng cho lần kế tiếp. Những thiết bị cần đầu tư trong khu dọn rửa: máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa, kệ Inox, bồn rửa, chậu rửa công nghiệp,…
Những kiểu bố trí bếp nhà hàng tiệc cưới
Những mẫu thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới phổ biến nhất:
Kiểu trung tâm
Khu bếp kiểu trung tâm thường được sử dụng trong những nhà hàng có không gian bếp rộng rãi. Khu bếp sẽ được đặt ngay chính giữa, bao gồm những thiết bị như: bếp xào, bếp nấu, bếp nướng, bếp chiên,… Các thiết bị còn lại sẽ được bố trí ở khu vực xung quanh, ở giữa là lối đi cho nhân viên, đầu bếp.
Kiểu khu vực
Ở kiểu sắp xếp này, khu vực bếp sẽ được phân chia thành nhiều khu riêng biệt như: khu sơ chế, khu nấu nướng, khu bảo quản,… Thiết bị bếp được lắp đặt dọc theo vách tường, đảm bảo các hoạt động sơ chế sẽ không bị chồng chéo lên nhau
Kiểu lối dọc
Mẫu bếp lối dọc thường được áp dụng cho những nhà hàng tiệc cưới phong cách Châu Âu, giúp tiết kiệm tối đa không gian, diện tích. Với kiểu thiết kế này, khu vực chuẩn bị thức ăn được bố trí ở một đầu, khu phục vụ sẽ bố trí ở đầu kia, người đầu bếp dễ dàng di chuyển giữa các khu vực.
Bản Mẫu thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới 2024
Inox Quang Huy – đơn vị cung cấp giải pháp thi công bếp công nghiệp hàng đầu
Inox Quang Huy là đơn vị chuyên thi công, thiết kế bếp công nghiệp uy tín hàng đầu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, Quang Huy đã đồng hành và hợp tác cùng hơn 500 doanh nghiệp trên cả nước, nhận được hàng ngàn lời khen ngợi và đánh giá tích cực.
Tất cả các dòng thiết bị bếp công nghiệp tại Quang Huy đều được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trọn đời. Ngoài ra, Quang Huy cũng có mức chiết khấu, giảm giá cao theo từng gói ngân sách, đặc biệt tặng 100% gói thiết kế bếp khi lựa chọn dịch vụ thi công bếp công nghiệp như:
- Từ 100,000,000 -150,000,000 VNĐ GIẢM 5% HĐ
- Từ 150,000,000 -200,000,000 VNĐ GIẢM 6% HĐ
- Từ 200,000,000 – 300,000,000 VNĐ GIẢM 8% HĐ
- Trên 300,000,000 VNĐ GIẢM 10% HĐ”
Bên cạnh đó, Quang Huy còn hỗ trợ xuất VAT 8%
Rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Quang Huy. Còn bạn thì sao? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0523 230 666 để được tư vấn về dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới chi tiết nhất!!!