Skip to main content

Thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới

Vũ Sơn thi công bếp Vũ Sơn thi công bếp
37 Lượt xem
1 Bình luận

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng tiệc cưới thì cần lựa chọn bản thiết kế phù hợp, đầu tư đầy đủ trang thiết bị bếp công nghiệp cần thiết. Không giống như những nhà hàng thông thường, nhà hàng tiệc cưới là nơi phục vụ số lượng lớn món ăn trong cùng một thời điểm, đòi hỏi thực đơn vô cùng đa dạng, phong phú. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý khi thi công thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới, cùng đón đọc nhé! 

Thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới
Thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới

Nét đặc trưng của bếp nhà hàng tiệc cưới

Những điểm đặc trưng của bếp nhà hàng tiệc cưới:

  • Không gian bếp rộng rãi, phân chia làm nhiều khu vực riêng biệt
  • Thiết bị bếp công nghiệp được bố trí gọn gàng, khoa học 
  • Các loại thiết bị bếp được sử dụng vô cùng đa dạng, phong phú, đáp ứng được mọi nhu cầu chế biến
  • Hệ thống hút mùi, thông gió hoạt động đúng với công suất, đảm bảo không gian luôn thoáng mát 
  • Khu bếp được thiết kế 1 chiều, đảm bảo sự riêng tư. 
Nét đặc trưng của bếp nhà hàng tiệc cưới
Nét đặc trưng của bếp nhà hàng tiệc cưới

Tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới

Tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới: 

Không gian

Không gian khu bếp cần đảm bảo sự rộng rãi, thoáng mát, kích thước phù hợp với quy mô nhà hàng tiệc cưới. Bên trong khu bếp cần được phân thành các khu riêng biệt như: khu tiếp nhận, khu sơ chế, khu nấu nướng,… Các vật dụng, thiết bị bếp cần được bố trí khoa học, thuận tiện khi sử dụng 

Ánh sáng

Bất kỳ không gian làm việc nào cũng cần nguồn sáng đầy đủ. Ánh sáng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình chế biến, mà còn giúp đảm bảo sự an toàn của người đầu bếp, hạn chế những tai nạn, rủi ro gặp phải khi sử dụng dao kéo. Hãy tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, nếu lắp đặt hệ thống đèn, nên ưu tiên ánh đèn trắng. 

Tiêu chuẩn về ánh sáng
Tiêu chuẩn về ánh sáng

Hệ thống điện gas

Dây điện và đường dẫn gas nên được bố trí khoa học, tránh xa các chất gây cháy nổ, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nhà hàng cần bảo trì, bảo dưỡng và thay mới các linh kiện thường xuyên, kịp thời phát hiện và xử lý khi xảy ra sự cố. 

Hệ thống hút mùi

Bếp là nơi tập trung các hoạt động nấu nướng với tần suất cao, do đó không thể tránh khỏi tình trạng ám mùi, ám khói. Các chủ đầu tư cần trang bị cho khu bếp hệ thống hút mùi, thông gió, giúp thải các chất độc hại, tạo môi trường tốt nhất để người đầu bếp làm việc. 

Chất liệu thiết bị bếp

Bạn nên ưu tiên những mẫu thiết bị bếp làm từ chất liệu Inox cao cấp, bề mặt sáng bóng, hạn chế tối đa tình trạng hoen gỉ, oxi hóa khi sử dụng. Độ bền của Inox cũng cao hơn tương đối so với những loại vật dụng khác. 

Chất liệu thiết bị bếp
Chất liệu thiết bị bếp

TOP những thiết bị được sử dụng phổ biến trong bếp nhà hàng tiệc cưới

Các mẫu thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng phổ biến trong bếp nhà hàng tiệc cưới: 

Khu tiếp nhận

Đây là khu vực nhân viên phục vụ sẽ tiến hành kiểm tra và phân loại thực phẩm, hàng hóa, sau đó sắp xếp vào khu bảo quản tương ứng. Những thiết bị cần đầu tư bao gồm: tủ mát, tủ đông, tủ bàn mát, bàn đông,… 

Thiết bị bảo quản
Thiết bị bảo quản

Khu sơ chế

Thực phẩm sẽ trải qua quy trình làm sạch, thái, gọt, tạo hình,… trước khi đưa vào nấu nướng. Những thiết bị hỗ trợ quá trình sơ chế bao gồm: máy thái thịt, máy thái rau củ, máy cưa xương, máy xay giò chả,… 

Thiết bị sơ chế thực phẩm
Thiết bị sơ chế thực phẩm

Khu nấu nướng

Nhà hàng tiệc cưới phục vụ rất nhiều món ăn khác nhau, từ món Á đến món Âu. Do đó thiết bị bếp sử dụng cần đảm bảo sự đa dạng:

  • Bếp Á
  • Bếp Âu
  • Bếp nướng
  • Bếp hầm
  • Lò quay
  • Tủ nấu cơm công nghiệp
  • Bếp chiên rán 
  • …. 
Các loại bếp nấu, nướng, hầm,...
Các loại bếp nấu, nướng, hầm,…

Khu phục vụ 

Món ăn sau khi chế biến sẽ được chuyển tới khu thành phẩm. Tại đây, nhân viên sẽ tiến hành trang trí và chuẩn bị bưng bê cho khách hàng. Những thiết bị cần đầu tư bao gồm: quầy hâm nóng thức ăn, tủ giữ nóng thức ăn, xe đẩy thức ăn,.. 

Xe đẩy thức ăn
Xe đẩy thức ăn

Khu dọn rửa

Bát, đũa, thìa sau khi sử dụng sẽ được chuyển tới khu dọn rửa để làm sạch, sau đó sấy khô và dùng cho lần kế tiếp. Những thiết bị cần đầu tư trong khu dọn rửa: máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa, kệ Inox, bồn rửa, chậu rửa công nghiệp,… 

Tủ sấy bát đĩa
Tủ sấy bát đĩa

Những kiểu bố trí bếp nhà hàng tiệc cưới

Những mẫu thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới phổ biến nhất: 

Kiểu trung tâm

Khu bếp kiểu trung tâm thường được sử dụng trong những nhà hàng có không gian bếp rộng rãi. Khu bếp sẽ được đặt ngay chính giữa, bao gồm những thiết bị như: bếp xào, bếp nấu, bếp nướng, bếp chiên,… Các thiết bị còn lại sẽ được bố trí ở khu vực xung quanh, ở giữa là lối đi cho nhân viên, đầu bếp. 

Khu vực bếp kiểu trung tâm
Khu vực bếp kiểu trung tâm

Kiểu khu vực

Ở kiểu sắp xếp này, khu vực bếp sẽ được phân chia thành nhiều khu riêng biệt như: khu sơ chế, khu nấu nướng, khu bảo quản,… Thiết bị bếp được lắp đặt dọc theo vách tường, đảm bảo các hoạt động sơ chế sẽ không bị chồng chéo lên nhau 

Kiểu lối dọc

Mẫu bếp lối dọc thường được áp dụng cho những nhà hàng tiệc cưới phong cách Châu Âu, giúp tiết kiệm tối đa không gian, diện tích. Với kiểu thiết kế này, khu vực chuẩn bị thức ăn được bố trí ở một đầu, khu phục vụ sẽ bố trí ở đầu kia, người đầu bếp dễ dàng di chuyển giữa các khu vực. 

Thiết kế lối dọc
Thiết kế lối dọc

Bản Mẫu thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới 2024 

Inox Quang Huy – đơn vị cung cấp giải pháp thi công bếp công nghiệp hàng đầu 

Inox Quang Huy là đơn vị chuyên thi công, thiết kế bếp công nghiệp uy tín hàng đầu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, Quang Huy đã đồng hành và hợp tác cùng hơn 500 doanh nghiệp trên cả nước, nhận được hàng ngàn lời khen ngợi và đánh giá tích cực.

Inox Quang Huy - đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng uy tín số 1
Inox Quang Huy – đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng uy tín số 1

Tất cả các dòng thiết bị bếp công nghiệp tại Quang Huy đều được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trọn đời. Ngoài ra, Quang Huy cũng có mức chiết khấu, giảm giá cao theo từng gói ngân sách, đặc biệt tặng 100% gói thiết kế bếp khi lựa chọn dịch vụ thi công bếp công nghiệp như: 

  • Từ 100,000,000 -150,000,000 VNĐ GIẢM 5% HĐ
  • Từ 150,000,000 -200,000,000 VNĐ GIẢM 6% HĐ
  • Từ 200,000,000 – 300,000,000 VNĐ GIẢM 8% HĐ
  • Trên 300,000,000 VNĐ GIẢM 10% HĐ”

Bên cạnh đó, Quang Huy còn hỗ trợ xuất VAT 8%

Rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Quang Huy. Còn bạn thì sao? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0523 230 666 để được tư vấn về dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới chi tiết nhất!!! 

 

1 đánh giá cho Thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới

5
Đánh giá trung bình
5
100% | 1 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá
Giang Hoàng Phạm
Tư vấn nhiệt tình, rất hài lòng khi lựa chọn thi công tại đây
Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Liên hệ tư vấn thiết kế
0523 230 666
Gọi ngay để được tư vấn trực tiếp
Đặt lịch tư vấn
Liên hệ với chúng tôi
Chuyên viên tư vấn miễn phí 24/7 0523.230.666
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 0866 934 599
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 0866 934 599
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 0866 934 599
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 0866 934 599
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 0866 934 599
Tư vấn
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Thiết kế bếp nhà hàng tiệc cưới"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3