Skip to main content

Thiết kế bếp nhà hàng tự phục vụ buffet

Vũ Sơn thi công bếp Vũ Sơn thi công bếp
26 Lượt xem
0 Bình luận

Để triển khai kinh doanh nhà hàng buffet thành công, đắt khách, chủ đầu tư cần thiết kế khu bếp đạt chuẩn với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ cần thiết, đem đến thành phẩm món ăn thơm ngon, đậm đà nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tiêu chí và những điều cần lưu ý khi thi công thiết kế bếp nhà hàng tự phục vụ buffet, cùng xem ngay nhé! 

Thiết kế bếp nhà hàng tự phục vụ buffet
Thiết kế bếp nhà hàng tự phục vụ buffet

Nhà hàng tự phục vụ buffet là gì?

Nhà hàng buffet là mô hình quán ăn tự phục vụ, đang trở nên cực kì phổ biến trên toàn thế giới. Mô hình nhà hàng buffet được ứng dụng rộng rãi trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng, thậm chí là bình dân

Có 3 loại nhà hàng buffet phổ biến:

  • Sitdown Buffet: là loại tiệc lớn, không gian rộng, đồ ăn đa dạng, nhiều chủng loại. Thực khách có thể lựa chọn phục vụ tại bàn
  • Standing Buffet: với mô hình này, thực khách sẽ chọn đồ ăn trong khay, tự phục vụ đồ uống. Không gian thiết kế đơn giản. 
  • Cooktail Buffet: là loại tiệc nhẹ, chủ yếu dùng trong các bữa tiệc mang tính chất ngoại giao. 
Nhà hàng buffet là gì?
Nhà hàng buffet là gì?

Tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng tự phục vụ buffet

Tiêu chí thi công thiết kế bếp nhà hàng tự phục vụ buffet: 

Không gian

Không gian khu bếp nhà hàng buffet cần đảm bảo tiêu chí rộng rãi, thoáng mát, được phân chia thành nhiều khu riêng biệt như: khu tiếp nhận, khu sơ chế, khu nấu nướng,… Đối với mô hình buffet, khu bếp thường được thiết kế mở để khách hàng có thể quan sát toàn bộ quy trình chế biến.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình chế biến. Nếu làm việc trong điều kiện thiếu sáng, tai nạn, rủi ro khi sử dụng dao kéo, dụng cụ bếp sẽ rất dễ xảy đến. Chủ đầu tư cần ưu tiên nguồn sáng tự nhiên, nếu sử dụng đèn led, hãy đầu tư ánh đèn trắng 

Tiêu chuẩn về ánh sáng
Tiêu chuẩn về ánh sáng

Hệ thống điện gas

Đường dây điện, gas cần được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn, làm từ những vật liệu cao cấp, có khả năng kháng nước mạnh mẽ. Ngoài ra, nhà hàng cần có đội ngũ kỹ thuật viên riêng để tiến hành bảo trì, bảo dưỡng đường dây điện gas, kịp thời phát hiện và xử lý sự cố. 

Hệ thống hút mùi

Khu bếp là nơi tập trung các hoạt động nấu nướng, do đó không thể tránh khỏi hiện tượng ám mùi, ám khói. Chủ đầu tư cần trang bị hệ thống hút mùi, thông gió với công suất phù hợp, đảm bảo không gian luôn thoáng mát, sạch sẽ. 

Chất liệu thiết bị bếp

Chất liệu thiết bị bếp
Chất liệu thiết bị bếp

Thiết bị bếp công nghiệp cần được bố trí khoa học, thuận tiện khi sử dụng. Nhà hàng nên ưu tiên sử dụng thiết bị bếp làm từ chất liệu Inox cao cấp, độ sáng bóng cao, thuận tiện trong quá trình vệ sinh và lau chùi. 

TOP những thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng trong nhà hàng buffet

Những mẫu thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhà hàng buffet: 

Khu tiếp nhận

Thực phẩm sẽ trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, sau đó nhân viên sẽ tiến hành phân loại và sắp xếp vào khu vực bảo quản tương ứng. Những thiết bị cần đầu tư bao gồm: tủ mát, tủ đông, tủ bàn mát, tủ bàn đông,… 

Tủ mát
Tủ mát

Khu sơ chế

Ở khu vực sơ chế, nhân viên sẽ tiến hành làm sạch, thái, gọt, rửa, tạo hình,… thực phẩm, sau đó chuyển sang khu nấu nướng. Những thiết bị hỗ trợ quy trình này bao gồm:

  • Máy thái thịt
  • Máy cưa xương
  • Máy xay giò chả
  • Máy xay thịt
  • Máy vặt lông gà vịt 
  • …. 
Thiết bị sơ chế thực phẩm
Thiết bị sơ chế thực phẩm

Khu bếp nấu

Đây là khu làm việc trực tiếp của người đầu bếp. Nhà hàng buffet phục vụ rất nhiều món ăn khác nhau, do đó thiết bị bếp công nghiệp cần đảm bảo sự đa dạng:

  • Bếp Á
  • Bếp Âu
  • Bếp nướng
  • Bếp chiên nhúng
  • Lò quay
  • Tủ nấu cơm công nghiệp
  • Nồi hầm
  • …. 
Thiết bị bếp công nghiệp
Thiết bị bếp công nghiệp

Quầy buffet

Món ăn sau khi được chế biến sẽ chuyển xuống quầy buffet, tại đây, khách hàng sẽ lấy món ăn và thưởng thức. Quầy buffet có vai trò cực kì quan trọng trong việc tạo ấn tượng với khách hàng. Những thiết bị cần đầu tư bao gồm:

  • Quầy buffet
  • Quầy hâm nóng thức ăn
  • Tủ giữ nóng thức ăn
  • Nồi hâm nóng
  • Đèn hâm nóng
  • …. 
Quầy buffet
Quầy buffet

Khu dọn rửa

Dụng cụ ăn uống sau khi sử dụng sẽ được làm sạch tại khu dọn rửa. Những thiết bị hỗ trợ quá trình vệ sinh bao gồm:

  • Máy rửa bát chén
  • Tủ sấy bát đĩa
  • Bồn rửa công nghiệp
  • Chậu rửa
  • Kệ Inox 
Máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa bát công nghiệp

Những lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng buffet

Những lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng buffet:

  • Khu bếp cần có kích thước phù hợp với quy mô nhà hàng
  • Khu bếp thiết kế mở vẫn cần có không gian riêng tư cho người đầu bếp
  • Đảm bảo lối di chuyển trong khu bếp, hoạt động sơ chế sẽ không bị chồng chéo lên nhau
  • Quầy buffet nên được đầu tư và trang trí đẹp mắt
  • Nhà hàng buffet rất đông người, khu ăn uống cần được bố trí nhiều cửa sổ hoặc cửa kính
  • Thiết kế không gian riêng cho trẻ em chơi đùa, tránh gây ảnh hưởng đến việc thưởng thức ẩm thực của khách hàng
  • Trang trí không gian nổi bật, thu hút bằng những phụ kiện như: tranh, ảnh, chậu hoa, bể cá,… 
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng

Mẫu Thiết kế bếp nhà hàng tự phục vụ buffet 2024

Đơn vị thi công bếp nhà hàng buffet uy tín

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị thi công thiết kế bếp nhà hàng buffet nào uy tín thì hãy tham khảo ngay Inox Quang Huy. Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Quang Huy không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng và dịch vụ, cam kết đem đến cho khách hàng bản vẽ hiện đại, chuẩn xu hướng hiện hành

Quang Huy sở hữu đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực F&B. Quy trình thi công, thiết kế cam kết đúng với tiến độ đã đề ra trong hợp đồng. 

Inox Quang Huy - đơn vị thi công thiết kế bếp công nghiệp uy tín   
Inox Quang Huy – đơn vị thi công thiết kế bếp công nghiệp uy tín

Tất cả các dòng thiết bị bếp công nghiệp tại Quang Huy đều được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trọn đời. Ngoài ra, Quang Huy cũng có mức chiết khấu, giảm giá cao theo từng gói ngân sách, đặc biệt tặng 100% gói thiết kế bếp khi lựa chọn dịch vụ thi công bếp công nghiệp như: 

  • Từ 100,000,000 -150,000,000 VNĐ GIẢM 5% HĐ
  • Từ 150,000,000 -200,000,000 VNĐ GIẢM 6% HĐ
  • Từ 200,000,000 – 300,000,000 VNĐ GIẢM 8% HĐ
  • Trên 300,000,000 VNĐ GIẢM 10% HĐ”

Bên cạnh đó, Quang Huy còn hỗ trợ xuất VAT 8%

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thi công thiết kế bếp nhà hàng tự phục vụ buffet, bạn hãy liên hệ ngay với Tổng kho Quang Huy qua hotline 0523 230 666

0 đánh giá cho Thiết kế bếp nhà hàng tự phục vụ buffet

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Thiết kế bếp nhà hàng tự phục vụ buffet
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Liên hệ tư vấn thiết kế
0523 230 666
Gọi ngay để được tư vấn trực tiếp
Đặt lịch tư vấn
Liên hệ với chúng tôi
Chuyên viên tư vấn miễn phí 24/7 0523.230.666
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 0523 230 666
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 0523 230 666
Tư vấn
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Thiết kế bếp nhà hàng tự phục vụ buffet"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3