Thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam đúng chuẩn sẽ giúp quá trình kinh doanh, vận hành trở nên trơn tru và mượt mà hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số tiêu chuẩn và những điều cần lưu ý khi thi công thiết kế bếp quán ăn, cùng xem ngay nhé!
Đặc điểm chung của bếp nhà hàng Việt Nam
Nét đặc trưng của bếp nhà hàng Việt Nam:
- Không gian thoáng mát, phân chia thành nhiều khu vực khác nhau
- Thiết bị bếp công nghiệp đa dạng: bếp hầm, bếp xào, bếp nấu,…
- Các dụng cụ, thiết bị được bố trí ngăn nắp, khoa học
- Hệ thống hút mùi, thông gió công suất lớn, đảm bảo không gian luôn sạch sẽ, thoáng mát
- Khu bếp nhà hàng Việt Nam thường được thiết kế riêng tư, tách biệt so với phòng ăn
Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam
Những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam:
Không gian
Không gian bếp nhà hàng Việt Nam cần đả bảo sự hài hòa và cân đối. Các khu vực được phân chia rõ ràng: khu tiếp nhận, khu sơ chế, khu nấu nướng, khu dọn rửa,… Đảm bảo các hoạt động chế biến không bị chồng chéo lên nhau
Ánh sáng
Bất cứ hoạt động nào diễn ra trong khu bếp đều đòi hỏi nguồn ánh sáng ổn định. Làm việc trong điều kiện thiếu sáng sẽ khiến người đầu bếp không thể tập trung, thậm chí rất dễ xảy ra tai nạn khi sử dụng dao kéo. Bạn nên ưu tiên nguồn sáng tự nhiên, nếu sử dụng đèn led hãy đầu tư ánh đèn trắng
Hệ thống hút mùi
Với tính chất hoạt động liên tục, tuần suất cao, không gian bếp sẽ rất dễ bị ám mùi, ám khói, trở nên bí bách và ngột ngạt. Để khắc phục tình trạng này, chủ đầu tư cần trang bị cho khu bếp hệ thống hút mùi, thông gió với công suất phù hợp, đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người đầu bếp.
Hệ thống điện gas
Hệ thống điện gas cần được lắp đặt đúng quy chuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Các dây dẫn nên làm từ chất liệu chống nước tốt. Ngoài ra, nhà hàng cũng cần bảo trì, bảo dưỡng đường dây điện gas thường xuyên để kịp thời phát hiện và xử lý sự cố.
Hệ thống cấp thoát nước
Hệ thống cấp nước cần cung cấp đủ nguồn nước cho mọi hoạt động trong nhà hàng. Hệ thống thoát nước cần được lắp đặt cách xa khu chế biến, làm từ chất liệu cao cấp, dày dặn, hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn.
TOP những thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng trong bếp Việt Nam
TOP những mẫu thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhà hàng Việt Nam:
Thiết bị bảo quản
Tại khu tiếp nhận, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và phân loại thực phẩm, hàng hóa. Thực phẩm sẽ được bảo quản trong thiết bị chuyên dụng như: tủ đông, tủ mát, tủ bàn mát, tủ bàn đông,…
Thiết bị sơ chế
Thực phẩm sẽ trải qua quy trình sơ chế như: làm sạch, thái, gọt, tạo hình,… trước khi đưa vào công đoạn nấu nướng. Những thiết bị sơ chế cần được đầu tư bao gồm:
- Máy thái thịt tươi sống/ đông lạnh
- Máy xay giò chả
- Máy xay thịt
- Máy thái rau củ
- Máy cưa xương
- ….
Thiết bị nấu
Khu nấu nướng là nơi làm việc của người đầu bếp. Những thiết bị bếp công nghiệp cần đầu tư bao gồm:
- Bếp Á
- Bếp chiên rán
- Bếp hầm
- Nồi nấu canh điện
- Nồi nấu phở
- Bếp nướng BBQ
- Lò nướng Salamander
- ….
Thiết bị trưng bày
Thực phẩm sau khi chế biến sẽ được chuyển xuống khu trưng bày. Tại đây, nhân viên phục vụ sẽ tiến hành trang trí và bưng bê cho khách hàng. Những thiết bị cần đầu tư trong khu vực này bao gồm:
- Quầy giữ nóng thức ăn
- Tủ giữ nóng thức ăn
- Kệ Inox
- ….
Thiết bị dọn rửa
Tại khu dọn rửa, các thiết bị cần trang bị để tối ưu quá trình làm sạch: máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa, kệ Inox, bồn rửa, chậu rửa,…
Báo giá thi công thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam
Cập nhập giá dịch vụ thi công thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam:
Sản phẩm | Kích thước – dung tích – khay | Giá |
Bếp Âu 4 họng | 770 x 790 x 350/100 (mm) | Đang cập nhật |
Bếp Âu 6 họng | 1220 x 800 x 350/100 (mm) | Đang cập nhật |
Bếp Á đôi họng đất 1500mm (có quạt thổi) | 1500 x 900 x 800 (mm) | Đang cập nhật |
Bếp Á đôi họng đất 1800mm (có quạt thổi) | 1180 x 1800 x 1000 (mm) | Đang cập nhật |
Bếp hầm đôi điện từ (15kw/họng) | 1200 x 800 x 550/1200mm | Đang cập nhật |
Bếp hầm đơn điện từ 15kw | 700 x 800 x 550/1200mm | Đang cập nhật |
Tủ mát, tủ đông | 250 – 2100 lít | 9.800.000 – 28.000.000đ |
Nồi điện (nấu phở, cháo, bánh…) | 20 – 500 lít | 2.400.000 – 12.900.000đ |
Tủ hấp (cơm, gà, bánh, hải sản) | 4 – 24 khay | 6.300.000 – 28.000.000đ |
Các dòng sản phẩm khác | Liên hệ | Liên hệ |
Giá trị hợp đồng thi công | Giảm giá |
100,000,000 -150,000,000 VNĐ | 5% HĐ |
150,000,000 -200,000,000 VNĐ | 6% HĐ |
200,000,000 – 300,000,000 VNĐ | 8% HĐ |
300,000,000 VNĐ | 10% HĐ |
Tiêu chí đánh giá đơn vị thi công bếp nhà hàng uy tín
Tiêu chí đánh giá đơn vị thi công bếp nhà hàng Việt Nam:
- Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, đã hoàn thành nhiều dự án về các mô hình nhà hàng, quán ăn khác nhau
- Đơn vị có đội ngũ thiết kế riêng, trình độ chuyên môn cao, thường xuyên cập nhập xu hướng
- Cung cấp bản vẽ 3D chi tiết trước khi tiến hành lắp đặt
- Cam kết hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra
- Các thiết bị bếp sử dụng là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy tờ kiểm định
- Chế độ bảo hành minh bạch, rõ ràng
- Feedback tốt từ người tiêu dùng
Mẫu Thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam 2024
Dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp tại Inox Quang Huy
Inox Quang Huy là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công, thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn. Quang Huy đã đồng hành và hợp tác cùng rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Những dự án điển hình đã triển khai có thể kể đến như: Dự án thi công bếp tại Cục Viễn Giám Quốc Gia, dự án thi công tại Trụ sở công an Huyện Gia Lâm,…
Tất cả các dòng thiết bị bếp công nghiệp tại Quang Huy đều được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trọn đời. Ngoài ra, Quang Huy cũng có mức chiết khấu, giảm giá cao theo từng gói ngân sách, đặc biệt tặng 100% gói thiết kế bếp khi lựa chọn dịch vụ thi công bếp công nghiệp như:
- Từ 100,000,000 -150,000,000 VNĐ GIẢM 5% HĐ
- Từ 150,000,000 -200,000,000 VNĐ GIẢM 6% HĐ
- Từ 200,000,000 – 300,000,000 VNĐ GIẢM 8% HĐ
- Trên 300,000,000 VNĐ GIẢM 10% HĐ”
Bên cạnh đó, Quang Huy còn hỗ trợ xuất VAT 8%
Để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam, vui lòng liên hệ với Inox Quang Huy qua hotline 0523 230 666