Skip to main content

Thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam

Vũ Sơn thi công bếp Vũ Sơn thi công bếp
32 Lượt xem
1 Bình luận

Thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam đúng chuẩn sẽ giúp quá trình kinh doanh, vận hành trở nên trơn tru và mượt mà hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số tiêu chuẩn và những điều cần lưu ý khi thi công thiết kế bếp quán ăn, cùng xem ngay nhé! 

Đặc điểm chung của bếp nhà hàng Việt Nam

Nét đặc trưng của bếp nhà hàng Việt Nam:

  • Không gian thoáng mát, phân chia thành nhiều khu vực khác nhau
  • Thiết bị bếp công nghiệp đa dạng: bếp hầm, bếp xào, bếp nấu,…
  • Các dụng cụ, thiết bị được bố trí ngăn nắp, khoa học
  • Hệ thống hút mùi, thông gió công suất lớn, đảm bảo không gian luôn sạch sẽ, thoáng mát
  • Khu bếp nhà hàng Việt Nam thường được thiết kế riêng tư, tách biệt so với phòng ăn 
Thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam
Thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam

Những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam: 

Không gian

Không gian bếp nhà hàng Việt Nam cần đả bảo sự hài hòa và cân đối. Các khu vực được phân chia rõ ràng: khu tiếp nhận, khu sơ chế, khu nấu nướng, khu dọn rửa,… Đảm bảo các hoạt động chế biến không bị chồng chéo lên nhau 

Ánh sáng

Bất cứ hoạt động nào diễn ra trong khu bếp đều đòi hỏi nguồn ánh sáng ổn định. Làm việc trong điều kiện thiếu sáng sẽ khiến người đầu bếp không thể tập trung, thậm chí rất dễ xảy ra tai nạn khi sử dụng dao kéo. Bạn nên ưu tiên nguồn sáng tự nhiên, nếu sử dụng đèn led hãy đầu tư ánh đèn trắng 

Tiêu chuẩn về ánh sáng
Tiêu chuẩn về ánh sáng

Hệ thống hút mùi

Với tính chất hoạt động liên tục, tuần suất cao, không gian bếp sẽ rất dễ bị ám mùi, ám khói, trở nên bí bách và ngột ngạt. Để khắc phục tình trạng này, chủ đầu tư cần trang bị cho khu bếp hệ thống hút mùi, thông gió với công suất phù hợp, đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người đầu bếp. 

Hệ thống điện gas

Hệ thống điện gas cần được lắp đặt đúng quy chuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Các dây dẫn nên làm từ chất liệu chống nước tốt. Ngoài ra, nhà hàng cũng cần bảo trì, bảo dưỡng đường dây điện gas thường xuyên để kịp thời phát hiện và xử lý sự cố. 

Hệ thống điện gas
Hệ thống điện gas

Hệ thống cấp thoát nước

Hệ thống cấp nước cần cung cấp đủ nguồn nước cho mọi hoạt động trong nhà hàng. Hệ thống thoát nước cần được lắp đặt cách xa khu chế biến, làm từ chất liệu cao cấp, dày dặn, hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn. 

TOP những thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng trong bếp Việt Nam

TOP những mẫu thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhà hàng Việt Nam: 

Thiết bị bảo quản

Tại khu tiếp nhận, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và phân loại thực phẩm, hàng hóa. Thực phẩm sẽ được bảo quản trong thiết bị chuyên dụng như: tủ đông, tủ mát, tủ bàn mát, tủ bàn đông,… 

Tủ mát
Tủ mát

Thiết bị sơ chế

Thực phẩm sẽ trải qua quy trình sơ chế như: làm sạch, thái, gọt, tạo hình,… trước khi đưa vào công đoạn nấu nướng. Những thiết bị sơ chế cần được đầu tư bao gồm: 

  • Máy thái thịt tươi sống/ đông lạnh
  • Máy xay giò chả
  • Máy xay thịt
  • Máy thái rau củ
  • Máy cưa xương
  • …. 
Thiết bị sơ chế thực phẩm
Thiết bị sơ chế thực phẩm

Thiết bị nấu

Khu nấu nướng là nơi làm việc của người đầu bếp. Những thiết bị bếp công nghiệp cần đầu tư bao gồm:

  • Bếp Á
  • Bếp chiên rán
  • Bếp hầm
  • Nồi nấu canh điện
  • Nồi nấu phở
  • Bếp nướng BBQ
  • Lò nướng Salamander
  • …. 
Thiết bị bếp công nghiệp
Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị trưng bày

Thực phẩm sau khi chế biến sẽ được chuyển xuống khu trưng bày. Tại đây, nhân viên phục vụ sẽ tiến hành trang trí và bưng bê cho khách hàng. Những thiết bị cần đầu tư trong khu vực này bao gồm:

  • Quầy giữ nóng thức ăn
  • Tủ giữ nóng thức ăn
  • Kệ Inox
  • …. 
Quầy giữ nóng thức ăn
Quầy giữ nóng thức ăn

Thiết bị dọn rửa

Tại khu dọn rửa, các thiết bị cần trang bị để tối ưu quá trình làm sạch: máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa, kệ Inox, bồn rửa, chậu rửa,… 

Máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa bát công nghiệp

Báo giá thi công thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam

Cập nhập giá dịch vụ thi công thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam:

Sản phẩm Kích thước – dung tích – khay Giá
Bếp Âu 4 họng 770 x 790 x 350/100 (mm) Đang cập nhật
Bếp Âu 6 họng 1220 x 800 x 350/100 (mm)  Đang cập nhật
Bếp Á đôi họng đất 1500mm (có quạt thổi) 1500 x 900 x 800 (mm)  Đang cập nhật
Bếp Á đôi họng đất 1800mm (có quạt thổi) 1180 x 1800 x 1000 (mm)  Đang cập nhật
Bếp hầm đôi điện từ (15kw/họng) 1200 x 800 x 550/1200mm  Đang cập nhật
Bếp hầm đơn điện từ 15kw 700 x 800 x 550/1200mm  Đang cập nhật
Tủ mát, tủ đông 250 – 2100 lít 9.800.000 – 28.000.000đ
Nồi điện (nấu phở, cháo, bánh…) 20 – 500 lít 2.400.000 – 12.900.000đ
Tủ hấp (cơm, gà, bánh, hải sản) 4 – 24 khay 6.300.000 – 28.000.000đ
Các dòng sản phẩm khác  Liên hệ  Liên hệ 
Giá trị hợp đồng thi công  Giảm giá 
100,000,000 -150,000,000 VNĐ  5% HĐ
150,000,000 -200,000,000 VNĐ  6% HĐ
200,000,000 – 300,000,000 VNĐ 8% HĐ
300,000,000 VNĐ  10% HĐ
Báo giá dịch vụ thi côngh bếp nhà hàng Việt Nam
Báo giá dịch vụ thi côngh bếp nhà hàng Việt Nam

Tiêu chí đánh giá đơn vị thi công bếp nhà hàng uy tín

Tiêu chí đánh giá đơn vị thi công bếp nhà hàng Việt Nam:

  • Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, đã hoàn thành nhiều dự án về các mô hình nhà hàng, quán ăn khác nhau
  • Đơn vị có đội ngũ thiết kế riêng, trình độ chuyên môn cao, thường xuyên cập nhập xu hướng
  • Cung cấp bản vẽ 3D chi tiết trước khi tiến hành lắp đặt
  • Cam kết hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra
  • Các thiết bị bếp sử dụng là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy tờ kiểm định
  • Chế độ bảo hành minh bạch, rõ ràng 
  • Feedback tốt từ người tiêu dùng 
Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế
Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế

Mẫu Thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam 2024

Dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp tại Inox Quang Huy

Inox Quang Huy là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công, thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn. Quang Huy đã đồng hành và hợp tác cùng rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Những dự án điển hình đã triển khai có thể kể đến như: Dự án thi công bếp tại Cục Viễn Giám Quốc Gia, dự án thi công tại Trụ sở công an Huyện Gia Lâm,…

Inox Quang Huy - đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng chay uy tín số 1
Inox Quang Huy – đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng chay uy tín số 1

Tất cả các dòng thiết bị bếp công nghiệp tại Quang Huy đều được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trọn đời. Ngoài ra, Quang Huy cũng có mức chiết khấu, giảm giá cao theo từng gói ngân sách, đặc biệt tặng 100% gói thiết kế bếp khi lựa chọn dịch vụ thi công bếp công nghiệp như: 

  • Từ 100,000,000 -150,000,000 VNĐ GIẢM 5% HĐ
  • Từ 150,000,000 -200,000,000 VNĐ GIẢM 6% HĐ
  • Từ 200,000,000 – 300,000,000 VNĐ GIẢM 8% HĐ
  • Trên 300,000,000 VNĐ GIẢM 10% HĐ”

Bên cạnh đó, Quang Huy còn hỗ trợ xuất VAT 8%

Để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam, vui lòng liên hệ với Inox Quang Huy qua hotline 0523 230 666

1 đánh giá cho Thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam

5
Đánh giá trung bình
5
100% | 1 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá
Lam Nguyễn
Nhân viên tư vấn nhiệt tình, rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đây
Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Thiết kế bếp nhà hàng Việt Nam
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Liên hệ tư vấn thiết kế
0523 230 666
Gọi ngay để được tư vấn trực tiếp
Đặt lịch tư vấn
Liên hệ với chúng tôi
Chuyên viên tư vấn miễn phí 24/7 0523.230.666
Showroom HÀ NỘI
Địa chỉ: 570 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Tổng đài: 0866 934 599
Showroom Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Tổng đài: 0866 934 599
Showroom Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
Tổng đài: 0866 934 599
Showroom Thái Bình
Địa chỉ: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà - Kiến Xương - Thái Bình
Tổng đài: 0866 934 599
Showroom Đồng Nai
Địa chỉ: 1066 - QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Tổng đài: 0866 934 599
Tư vấn
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Thiết kê bếp nhà hàng Việt Nam"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3